Victor Okoh Boniface là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nigeria hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Bayer Leverkusen tại Bundesliga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Nigeria.Câu lạc bộ 

  • Boniface ký hợp đồng với Bodø/Glimt từ Real Sapphire vào ngày 4 tháng 3 năm 2019
  • Vào ngày 8 tháng 8 năm 2022, Boniface ký hợp đồng 4 năm với á quân của Belgian Pro League Royale Union Saint-Gilloise
  • Boniface rời Union SG sau một năm. Anh gia nhập Bayer Leverkusen tại Bundesliga kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2023 sau khi ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2028

Sự nghiệp quốc tế

  • Boniface được José Peseiro triệu tập vào Đội tuyển quốc gia Nigeria lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2023

Phong cách thi đấu

Boniface được biết đến với phong cách chơi đặc biệt. Đặc điểm chơi bóng của anh ấy bao gồm điểm mạnh trong rê bóng, dứt điểm và đánh đầu, trong khi điểm yếu của anh ấy nằm ở khả năng nhận biết việt vị, giữ bóng và góp phần phòng ngự.

Anh ấy được mô tả là một cầu thủ thích rê bóng, thích thực hiện các pha cản phá và thích chơi bóng dài. Những đặc tính này góp phần nâng cao hiệu quả của anh ấy với tư cách là một tiền đạo trên sân.

Nền tảng của anh ấy, bao gồm cả việc học chơi bóng đá trong doanh trại quân đội ở Nigeria, tạo thêm một khía cạnh thú vị cho hành trình trở thành cầu thủ bóng đá của anh ấy. Nhìn chung, phong cách chơi bóng của Victor Boniface được đặc trưng bởi khả năng kỹ thuật, khả năng ghi bàn và sở thích chơi bóng độc đáo, khiến anh trở thành một cầu thủ đáng chú ý trong thế giới bóng đá.Victor Boniface 23NG +8

Boniface cho thấy tốc độ và khả năng di chuyển rất nhanh nhẹn dù có thể hình to cao lên tới 1m93 và nặng 85kg. Cảm giác về khả năng càn lướt của tiền đạo người Nigeria là khá hiệu quả và đem đến cảm giác an tâm.

Khả năng dứt điểm của Boniface là rất tốt. Lực sút khỏe, tỉ lệ thành bàn cao  trong khu vực cấm địa, ngoài ra Boniface còn cho thấy khả năng sút xa khá ấn tượng. Kỹ năng sút xoáy của Boniface lại hơi thiếu chính xác cùng với đó chân không thuận của anh chỉ có 4 sao khiến cho độ ổn định ở các pha vung chân chưa thực sự tốt. Thể hình to khỏe giúp Boniface trở nên hiệu quả ở các tình huống không chiến, khả năng tì đè, tranh chấp trên không cho đến đánh đầu ghi bàn của Boniface đều rất ấn tượng và đem đến cảm giác an tâm. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Ben White 23HW


Khả năng chuyền bóng của tiền đạo Nigeria cũng là khá ổn, phối hợp bóng tốt, chuyền ngắn, chuyền dài hay tạt bóng với Boniface đều cho thấy hiệu quả nổi trội với những mẫu tiền đạo to cao khác. Không chỉ có vậy khả năng rê dắt, xử lý bóng của Boniface cũng đem đến những hiệu quả bất ngờ. Dù có thể hình to cao nhưng rõ ràng khả năng xử lý của Boniface là rất mượt và hiệu quả. 

Khả năng tì đè của Boniface rất khỏe, thể hình to cao, sức mạnh ổn, thăng bằng tốt giúp anh trở thành cái tên càn lượt cực kì tốt khi đối đầu với các trung vệ của đối phương. Tận dụng thêm tốc độ tốt giúp Boniface có thể dễ dàng vượt lên và bỏ xa đối thủ.