Benjamin William White (sinh ngày 8 tháng 10 năm 1997) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Arsenal tại Premier League và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.Câu Lạc Bộ 

  • Sinh ra ở Poole , Dorset , Ben White bắt đầu sự nghiệp tuổi trẻ của mình tại Southampton cho đến 16 tuổi
  • Từ 2016 - 2021, Ben White thi đấu cho Brighton & Hove Albion 
  • Vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, White ký hợp đồng với Arsenal

Sự nghiệp quốc tế

  • Vào ngày 25 tháng 5 năm 2021, White có tên trong danh sách 33 người tạm thời của Anh tham dự UEFA Euro 2020

Phong cách thi đấu 

White được biết đến là một trung vệ chơi bóng có kỹ thuật tốt và cũng được cựu huấn luyện viên Michael Flynn khen ngợi về cách tắc bóng mạnh mẽ, White cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự hoặc hậu vệ phải . White định hướng phong cách của mình là một cầu thủ "ngầu" và "điềm tĩnh". 

Anh còn nổi tiếng với những pha chạy nước rút tạo ra những pha phản công nhanh từ phía sau. Huấn luyện viên Arsenal Mikel Arteta nói về White là "dũng cảm", "thực sự tài năng" và một "chiến binh", nói thêm: "Anh ấy tập luyện như thể đang chơi trận chung kết Champions League.Ben White 23HW 

Ben White đang được xem như một hiện tượng bên hành lang phải của team color Arsenal, sở hữu nhiều phẩm chất tốt cùng AI khôn cho vai trò hậu vệ phải, cầu thủ người Anh đang rất được tin dùng cho team color 23HW thời điểm hiện tại.

Về mặt tốc độ, Ben White khá nhanh nhẹn trong các tình huống dâng cao tham gia tấn công cho đến những pha phòng ngự đua tốc ở hành lang biên. Khác với những hậu vệ cánh vốn nổi bật về chỉ số tốc độ, Ben White không hề cho cảm giác quá nhanh nhẹn tuy nhiên cảm giác bám đuổi của Ben White là cực kì rát khiến cho việc tạt hay triển khai bóng từ biên của đối phương gặp khó.

Sở hữu khả năng tranh chấp và lấy bóng cực kì hay, White luôn có những tình huống chủ động chọc chân lấy bóng rất tốt và khả năng di chuyển thông minh để đánh chặn các đường tấn công của đối thủ. Nếu để Ben White áp sát, cầu thủ tấn công sẽ rất dễ bị mất bóng bởi tốc độ và sải chân dài là vũ khí lợi hại của White. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Destiny Udogie SPL


Khả năng không chiến của Ben White là rất ổn. Sở hữu chiều cao 1m85, kỹ năng bật nhảy tốt và khả năng không chiến ổn, Ben White có thể tham gia hỗ trợ phòng ngự tốt và không thua kém gì những trung vệ phía trong

Khả năng tì đè của Ben White cũng cho thấy hiệu quả rõ rệt về độ lì. Những pha tì đè của White cho thấy rõ được hiệu quả về độ lì khi tham gia tì bóng cũng như sự rắn chắc trong các tình huống tông húc dù chỉ có thể hình nhỏ. Khả năng chuyền bóng, tạt bóng của White cũng khá ổn trong các pha bóng cầu thủ người Anh leo biên hỗ trợ tấn công.