Roberto Soriano (sinh ngày 8 tháng 2 năm 1991) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Serie A Bologna . Sinh ra ở Đức , anh chơi cho đội tuyển quốc gia Ý.
Câu lạc bộ

  • Vào ngày 2 tháng 2 năm 2009, Soriano chuyển đến câu lạc bộ Ý Sampdoria
  • Vào tháng 6 năm 2010, anh được cho đội bóng Serie B Empoli mượn
  • Vào ngày 2 tháng 8 năm 2016, câu lạc bộ Tây Ban Nha Villarreal CF và Sampdoria đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Soriano
  • Vào ngày 17 tháng 8 năm 2018, anh gia nhập câu lạc bộ Ý Torino dưới dạng cho mượn kèm tùy chọn mua.
  • Vào ngày 4 tháng 1 năm 2019, anh gia nhập câu lạc bộ Ý Bologna theo dạng cho mượn kèm tùy chọn mua. Sau đó anh chính thức là cầu thủ của Bologna.

Sự nghiệp quốc tế

  • Soriano góp mặt trong đội trẻ của Ý từ U17 đến U21 trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2011. 
  • Vào ngày 9 tháng 11 năm 2014, anh được Antonio Conte triệu tập vào đội tuyển Ý trước trận đấu vòng loại UEFA Euro 2016

Roberto Soriano HG

Soriano được đánh giá là một quân bài tiềm năng ở mức thẻ cộng cao rất đáng dùng cho team color Italy hay Villarreal. Đây là cầu thủ đang rất hot ở Server Hàn hiện tại sau khi mùa thẻ HG xả hàng cộng 8. 

Nhiều HLV sẽ bất ngờ bởi hiệu quả của Soriano khi anh sở hữu tốc độ ở mức đủ dụng, khả năng di chuyển là nhanh nhẹn và hiệu quả cho một tiền vệ trung tâm thời điểm hiện tại. Soriano bứt tốc ở mức ổn, khả năng áp sát tốt trong các tình huống phòng ngự và tạo nên nhiều sự hiệu quả. Soriano sút rất tốt, cầu thủ người Ý có khả năng dứt điểm ổn định bằng cả 2 chân ở trong vòng cấm. Không chỉ có vậy, kỹ năng sút xa của Soriano là rất tốt với lực căng, độ chính xác cao và tỉ lệ thành bàn ấn tượng. Khả năng ZD của Soriano cũng là rất tốt và hiệu quả. 

Không chỉ sút hay, khả năng chuyền bóng của Soriano cũng đang cho thấy hiệu quả tốt, những đường chuyền ngắn phối hợp cho tới những pha phất bóng dài của Soriano đều cho thấy hiệu quả. Việc được xếp chơi ở tiền vệ trung tâm sẽ giúp tối ưu khả năng chuyền bóng cho tới chọc khe của Soriano. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Ben White 23HW


Soriano rê dắt cũng rất hay, có thể thấy rõ khả năng xoay sở, rê dắt và xử lý bóng của cầu thủ người Ý là cực kì hiệu quả. Khả năng đảo hướng, ngoặt bóng và qua người của Soriano là rất tốt. 

Không chỉ rê tốt, kỹ năng tì đè của Soriano cho thấy hiệu quả tốt với thăng bằng ổn, sức mạnh khỏe và cảm giác tì đè rất ổn định. Điều này giúp cho Soriano càn quét tuyến giữa hiệu quả. Kỹ năng phòng ngự của Soriano cũng đem đến lợi thế ổn giúp anh toàn diện ở khả năng thi đấu cho vị trí CDM.