Simone Verdi (sinh ngày 12 tháng 7 năm 1992) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Como ở Serie B.Câu lạc bộ

  • Vào đầu mùa giải 2011–12, Verdi chuyển đến câu lạc bộ Serie B Torino
  • Vào ngày 23 tháng 1 năm 2013, anh được cho Juve Stabia và Empoli của Serie B mượn
  • Vào ngày 11 tháng 7 năm 2016, Bologna hoàn tất việc ký hợp đồng với Verdi.
  • Vào ngày 11 tháng 6 năm 2018, Verdi ký hợp đồng 5 năm với Napoli với giá 25 triệu euro
  • Vào ngày 2 tháng 9 năm 2019, trong những phút cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè
  • Vào ngày 25 tháng 8 năm 2023, Verdi ký hợp đồng với Como trong hai mùa giải.

Sự nghiệp quốc tế 

  • Vào ngày 22 tháng 9 năm 2010, anh được gọi vào đội U19 Ý để thi đấu với đội U19 Serbia
  • Vào ngày 31 tháng 5 năm 2014, anh được triệu tập vào đội U21 Ý
  • Vào ngày 28 tháng 3 năm 2017, Verdi có trận ra mắt quốc tế cấp cao cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý

Phong cách thi đấu

Là một tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo năng động và linh hoạt , Verdi có thể thích ứng với mọi vai trò tiền vệ tấn công, cả ở trung tâm hoặc hai cánh , do thuận cả hai tay, mặc dù vai trò ưa thích của anh ấy là ở bên cánh phải; anh ấy cũng có khả năng chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai . Anh chủ yếu được chú ý nhờ khả năng rê bóng , kỹ thuật và tốc độ đi bóng vượt trội cũng như khả năng tạo cơ hội cho đồng đội; anh ta cũng có khả năng tìm khoảng trống và thực hiện các pha tấn công từ phía sau. 

Trong mùa giải 2016–17 Serie A , anh cũng được chú ý nhờ khả năng sút xa và khả năng ghi bàn từ cự ly xa, bao gồm cả những quả đá phạt . Trong thời gian quân sự ở Napoli, anh ta đã tuyên bố rằng mình là một người cánh tả bẩm sinh.Simone Verdi +8 

Verdi phiên bản RTN được coi là một trong những phiên bản thú vị, có giá trị sử dụng cao và hiệu quả cho team color Napoli và ĐT Ý sau khi được nâng cấp lên +8. Sở hữu tốc độ và khả năng bứt tốc tốt, tiền vệ người Ý có thể thi đấu tốt cả ở vai trò tiền vệ công, hộ công cho tới hành lang cánh. 

Verdi sút rất tốt bằng cả 2 chân ở trong lẫn ngoài vòng cấm. Độ ổn định và chính xác là rất cao cùng với đó là tỉ lệ thành bàn ổn định. Khả năng sút xa lẫn ZD của Verdi đều hiệu quả với lực bóng căng, độ xoáy tốt và rất hiểm.  


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Ben White 23HW


Kỹ năng chuyền bóng của Verdi cũng đem lại hiệu quả tích cực. Anh có thể thực hiện rất tốt những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp cho tới những pha bóng ban bật tốc độ. Tuy nhiên điểm mạnh của Verdi nằm ở khả năng tạt bóng cực kì chính xác bằng cả 2 chân. Đường tạt từ chân Verdi cho thấy hiệu quả tốt, bóng xoáy và có điểm rơi thuận lợi với đà di chuyển của các tiền đạo. 

Verdi rê dắt bóng khá ổn. Dù không phải mẫu tiền vệ quá xuất sắc tuy nhiên kỹ năng xoay sở, xử lý bóng, đảo hướng qua người với Verdi được đánh giá rất cao. Khả năng xoay sở tốt trong phạm vi hẹp cùng với đó là khả năng đè C hiệu quả giúp Verdi hoàn toàn phù hợp với meta pressing và phòng ngự số đông hiện nay. Kỹ năng tì đè với Verdi cũng rất ổn. Cầu thủ người Ý có thể hình đầm thăng bằng tốt giúp anh cực kì khó ngã khi bị đối phương tông húc. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi đối đầu với những trung vệ cao to bởi Verdi hoàn toàn có thể bị đối thủ lấn lướt do sức mạnh không quá vượt trội của mình.