Quinten Ryan Crispito Timber là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Eredivisie Feyenoord và đội tuyển quốc gia Hà Lan. Anh là anh em sinh đôi với hậu vệ Arsenal Jurriën Timber và họ có một người anh trai, Dylan Timber, cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.Câu lạc bộ 

  • Timber chơi ở học viện trẻ của DVSU và Feyenoord , trước khi anh và anh trai gia nhập Học viện trẻ Ajax vào năm 2014
  • Vào ngày 5 tháng 5 năm 2021, có thông báo rằng Timber sẽ chuyển đến FC Utrecht , ký hợp đồng 3 năm
  • Vào ngày 28 tháng 7 năm 2022, Feyenoord thông báo rằng họ đã ký hợp đồng 4 năm với Timber,

Sự nghiệp quốc tế

  • Timber lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia Hà Lan vào tháng 3 năm 2024 cho các trận giao hữu với Scotland và Đức. Anh ra mắt với tư cách là người thay thế vào ngày 26 tháng 3 năm 2024 trong trận gặp Đức. 
  • Vào tháng 5 năm 2024, có thông báo rằng Timber là một phần của đội sơ bộ cho UEFA Euro 2024 .

Phong cách thi đấu

Quinten là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía Feyenoord trong hai mùa giải vừa qua, giúp họ giành được danh hiệu Eredivisie mùa trước. Ở thời điểm hiện tại, anh vẫn thể hiện phong độ khá ổn định.

Quinten Timber có thể chơi khá nhiều vị trí trên sân từ trung vệ, tiền vệ phòng ngự cho đến số 8. Anh được xem là mẫu cầu thủ đa năng và hiệu quả ở bóng đá đương đại mà nhiều CLB quan tâm đếnQuinten Timber RTN +8

Timber RTN hiện đang được nhiều game thủ đánh giá cao ở phiên bản RTN +8 bởi sự đa năng khi chơi tốt ở nhiều vị trị và hiệu quả lối chơi tốt. Điểm mạnh đầu tiên có thể kể đến chính là tốc độ. Cầu thủ người Hà Lan sở hữu tốc độ cực kì tốt, khả năng di chuyển nhanh nhẹn và bộ kỹ năng đua tốc hiệu quả trong các tình huống tấn công lẫn phòng ngự. 

Khả năng dứt điểm của Timber ở mức tạm ổn, không quá nổi bật nhưng cũng khá tròn vai ở khu vực vòng cấm. Khả năng chuyền bóng của Timber rất hay. Cầu thủ người Hà Lan cho thấy sự hiệu quả trong các tình huống chuyền ngắn, phối hợp ban bật nhóm. Khả năng chuyền dài của Timber cũng đem lại hiệu quả tốt, kỹ năng chọc khe của anh cũng ở mức ổn nhưng không quá nổi bật. Tuy nhiên khả năng tạt bóng của Timber không tốt nên vị trí hành lang cánh với Timber không thực sự là lựa chọn tốt. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Simone Verdi RTN


Timber rê dắt xử lý bóng rất ổn. Thể hình gọn khiến cho cảm giác về thao tác rê dắt, xử lý, đảo hướng bóng đều cho thấy sự nhanh nhẹn. Khả năng rê dắt của Timber đôi lúc vẫn có nhịp khớp nhưng nhìn cung có thể thấy rõ trải nghiệm trong game về khả năng xoay sở và xử lý bóng là cực kì hiệu quả. 

Khả năng tì đè của Timber là rất hay. Cầu thủ người Hà Lan rất lì đòn trong các pha tông húc trực diện với trọng tâm thấp, thăng bằng và sức mạnh tốt. Khả năng tranh chấp tốt của Timber còn dựa nhiều vào bộ kỹ năng phòng ngự khá hay, AI di chuyển cắt bóng thông minh cùng khả năng chọc chân tranh chấp cũng rất nhanh nhạy và chính xác.