Nathaniel Edwin Clyne là một cầu thủ bóng đá người Anh chơi ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ Bournemouth nhưng thuộc biên chế Liverpool thuộc Giải bóng đá Ngoại hạng Anh và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.Câu lạc bộ 

  • Clyne sinh ra ở Stockwell, Luân Đôn. Anh đã ra mắt Crystal Palace in trong chiến thắng 3-0 tại EFL Championship trước Barnsley tại Selhurst Park vào ngày 18 tháng 10 năm 2008.
  • Vào ngày 19 tháng 7 năm 2012, Clyne đã ký hợp đồng bốn năm với câu lạc bộ thuộc giải Ngoại hạng mới được lên hạng Southampton.
  • Vào ngày 1 tháng 7 năm 2015, Liverpool đã xác nhận việc ký hợp đồng với Clyne từ Southampton với giá 12,5 triệu bảng trong hợp đồng 5 năm
  • Vào ngày 6 tháng 8 năm 2021, Clyne ký hợp đồng mới có thời hạn một năm với Crystal Palace

Sự nghiệp quốc tế

  • Nathaniel Clyne từng thi đấu cho U19 và U21 của ĐT Anh
  • Vào ngày 2 tháng 10 năm 2014, Clyne có tên trong đội tuyển Anh tham dự vòng loại UEFA Euro 2016 gặp San Marino và Estonia vào cuối tháng đó.

Phong cách chơi bóng

Chơi ở vị trí hậu vệ phải, Clyne là một cầu thủ có lối đá chuộng tấn công. Sở hữu tốc độ đáng nể, khả năng dứt điểm tốt và khá nhanh nhẹn, cầu thủ thuộc biên chế Southampton thực sự là một “cơn lốc” bên hành lang cánh phải.

Không tỏa sáng theo kiểu kiến tạo hay ghi bàn đều đều, Nathaniel Clyne âm thầm đóng góp vào thành công của Liverpool ở Premier League lẫn bước tiến tuyển Anh.Nathaniel Clyne RTN +8 

Thời gian gần đây Nathaniel Clyne đang dần trở lại như là một phương án chạy cánh cực kì đáng quan tâm trong FC Online. Ở phiên bản +8, Clyne đang cho thấy sự hiệu quả về tốc độ, khả năng lên công về thủ và bao quát hành lang biên cực kì ấn tượng. Tốc độ tốt giúp anh gần như cực kì mạnh trong các tình huống đeo bám khi phòng ngự lẫn những pha dâng biên hỗ trợ tấn công

Kỹ năng chuyền bóng, đặc biệt là tạt bóng của Nathaniel là rất tốt. Cầu thủ người Anh phối hợp biên và chồng cánh dâng cao cực kì hiệu quả. Đường tạt bóng từ chân của Clyne có độ xoáy tốt, điểm rơi chính xác và cực kì hiệu quả cho lối chơi băng cắt đánh đầu. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Simone Verdi RTN


Thể hình và khả năng tì đè của Clyne là cực kì ấn tượng, cảm giác khả năng so vai và tranh chấp trực tiếp của Clyne là cực kì khỏe. Thăng bằng tốt giúp cầu thủ người Anh gần như không ngại va chạm với bất kì mẫu tiền đạo chạy cánh nào. 

Kỹ năng di chuyển, AI tắc bóng của Clyne cũng cho thấy ấn tượng và độ hiệu quả cao. Khả năng đánh chặn, chọc chân lấy bóng của Clyne cũng cho thấy hiệu quả tốt. Khả năng xoạc bóng của Clyne cũng có độ chính xác cao và hiệu quả.