Joseph John Cole là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đã giải nghệ. Anh là một cầu thủ thuận chân phải nhưng có khả năng chơi tốt ở cả hai cánh và cả vị trí tiền vệ tấn công. Điểm nổi bật của anh là kỹ thuật đi bóng, rê dắt bóng và khả năng sút tốt cả hai chân.Câu lạc bộ 

  • Cole là sản phẩm của hệ thống trẻ West Ham United.  Anh thăng tiến ở đội West Ham và ký hợp đồng chuyên nghiệp vào tháng 11 năm 1998
  • Vào ngày 6 tháng 8 năm 2003, Cole ký hợp đồng với Chelsea với mức phí 6,6 triệu bảng
  • Cole gia nhập Liverpool theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi ký hợp đồng 4 năm vào tháng 7 năm 2010.
  • Vào ngày 31 tháng 8 năm 2011, Cole ký hợp đồng với nhà vô địch Pháp Lille theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải
  • Vào tháng 1 năm 2013, West Ham ký hợp đồng với Cole theo dạng chuyển nhượng tự do từ Liverpool
  • Vào tháng 6 năm 2014, Cole ký hợp đồng 2 năm với Aston Villa theo dạng chuyển nhượng tự do

Sự nghiệp quốc tế

  • Khi còn trẻ, Cole chơi cho đội U17 Anh , nơi anh ghi bàn thắng quyết định vào lưới Na Uy trong trận chung kết Giải đấu Bắc Âu.
  • Cole được triệu tập vào đội tuyển Anh lần đầu tiên kể từ World Cup 2006 trong trận giao hữu hòa 1-1 với Hà Lan
  • Cole có tên trong danh sách 23 người cuối cùng được tuyển chọn cho đội tuyển Anh tham dự World Cup 2010

Phong cách chơi bóng

Là một tiền vệ thông minh, đa năng và có năng khiếu kỹ thuật, Cole có khả năng chơi ở một số vị trí tiền vệ tấn công, như tiền vệ tấn công , tiền vệ chạy cánh hoặc tiền đạo hỗ trợ . Là một cầu thủ nhanh nhẹn, mạnh mẽ và sáng tạo, Cole đặc biệt nổi tiếng với kỹ năng rê bóng , đồng thời có khả năng vừa ghi bàn vừa kiến tạo nhờ tầm nhìn, khả năng chuyền bóng và tấn công. 

Khả năng rê bóng và sự tinh tế tổng thể của anh ấy đã được Pelé khen ngợi , người đã nói rằng, "Anh ấy có kỹ năng của một người Brazil," trong thời gian Cole ở Chelsea.Joe Cole RTN +8

Cole RTN được xem là một phiên bản chất lượng nơi hành lang cánh sau khi có cho mình phiên bản +8. Cầu thủ người Anh được đánh giá là cái tên toàn diện khi có thể chơi tốt cả ở hành lang cánh lẫn vị trí tiền vệ công. Tuy nhiên vai trò mà Cole có thể phát huy tốt nhất chính là vị trí chạy cánh. 

Sở hữu tốc độ ở mức tốt, Cole cho cảm giác khả năng di chuyển cực kì nhanh nhẹn ở khu vực hành lang cánh. Những tình huống đua tốc ở biên với Cole là cực kì hiệu quả và ngay cả những pha cắt chéo vào trung lộ cũng cho thấy một gia tốc chạy nổi bật. 

Khả năng sút bóng của Cole là rất tốt bằng cả 2 chân. Điểm nổi bật ở mùa RTN có lẽ là sự hiệu quả của khả năng sút xa lẫn ZD của tiền vệ người Anh. Lực bóng căng, độ xoáy bóng tốt và tỉ lệ thành bàn rất cao. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Simone Verdi RTN


Không chỉ sút tốt, bộ kỹ năng chuyền bóng của Cole cũng khá hiệu quả. Khả năng chuyền ngắn, phối hợp ban bật với Cole là tốt, ngoài ra khả năng tạt bóng có lẽ là điểm cực kì đáng dùng với cầu thủ người Anh. Cole tạt rất hay, đường tạt bóng có độ chính xác cao, bóng xoáy và điểm rơi chính xác. Điều đáng nói là Cole tạt cả 2 chân đều như nhau, không cho thấy nhiều khác biệt. 

Cole rê bóng khá dính chân, thao tác đi bóng, ngoặt bóng, đảo hướng ở tốc độ cao của anh là rất hiệu quả. Những tình huống xử lý xoay sở trong phạm vi hẹp cũng đem đến nhiều lợi thế với Cole. Khả năng tì đè và che bóng của Cole cũng là rất yên tâm với thăng bằng tốt, thể hình đầm, trọng tâm thấp khiến cho anh rất lì đòn khi so vai trực tiếp với hậu vệ đối phương.