Ezri Ngoyo Konsa là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ hoặc hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Aston Villa tại Premier League và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.
Câu lạc bộ 

  • Konsa bắt đầu sự nghiệp của mình với Senrab và gia nhập Charlton Athletic ở tuổi 11.
  • Vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, Konsa ký hợp đồng với câu lạc bộ Championship Brentford theo hợp đồng ba năm.
  • Vào ngày 11 tháng 7 năm 2019, Konsa ký hợp đồng với câu lạc bộ Premier League mới thăng hạng Aston Villa với mức phí không được tiết lộ.

Sự nghiệp quốc tế

  • Konsa là thành viên của đội tuyển Anh đã vô địch FIFA U-20 World Cup 2017
  • Konsa có tên trong đội hình dưới 21 tuổi tham dự Giải đấu Toulon 2018 và có hai lần ra sân.
  • Konsa ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên trong lần khoác áo thứ tư, trong chiến thắng 7–0 tại vòng loại Giải vô địch U21 châu Âu 2019 của UEFA trước Andorra
  • Konsa lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển Anh vào tháng 11 năm 2023 trước các trận đấu vòng loại UEFA Euro 2024 gặp Malta và Bắc Macedonia

Phong cách chơi bóng

Điểm mạnh trong phong cách chơi của Konsa là khả năng kèm người và tắc bóng tốt. Ngoài trung vệ, Konsa có thể chơi tốt cả vị trí hậu vệ phải. Do đó, tốc độ không phải vấn đề với Konsa. Ở Aston Villa, Konsa chuyên theo sát các ngôi sao tấn công của đối thủ. 

Ngoài ra, Konsa còn có khả năng chuyền bóng và kéo bóng ở mức tốt. Dù chơi ở vị trí trung vệ hay hậu vệ cánh, khả năng chuyền bóng và thoát pressing của Konsa vẫn là món vũ khí lợi hại của Aston Villa.Ezri Konsa 23HW +8 

Tốc độ của Konsa là khá ổn, thể hình nhỏ khiến cho cảm giác di chuyển của Konsa có phần nhanh nhẹn, thanh thoát và hiệu quả. Cảm giác tốc độ cũng như khả năng áp sát của Konsa là tốt dù không quá xuất sắc nhưng cùng ổn và phù hợp meta hiện tại. 

Chiều cao chỉ 1m83 nhưng Konsa có lối đá khá giống những Thiago Silva hay Sergio Ramos ở khả năng không chiến. Sức bật tốt, AI chọn vị trí thông minh và chính xác khiến cho anh phòng ngự bóng bổng vẫn rất ổn và cho thấy hiệu quả cao. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Simone Verdi RTN


Thăng bằng và thể hình của Konsa là hơi thấp, điều này khiến cho việc tì đè với Konsa chưa thực sự ổn định, đôi lúc anh vẫn gặp khó khi phải đối đầu với những tiền đạo quốc dân có khả năng so vai nổi bật. 

Khả năng tắc bóng, AI di chuyển của Konsa là khá hay và sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ. Konsa vào bóng cực kì rát, khả năng tranh chấp, chọc chân lấy bóng cho đến những tình huống xoạc bóng đều có độ chính xác cao. Khả năng phòng ngự với Konsa cho thấy hiệu quả tốt, di chuyển bắt người nhanh nhẹn và khó chịu.