Ante Rebić (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1993) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh trái cho câu lạc bộ Süper Lig Beşiktaş . Chủ yếu là một cầu thủ chạy cánh, anh ấy có thể được bố trí ở bất kỳ vị trí tiền đạo nào.
Câu lạc bộ 

  • Vào ngày 28 tháng 8 năm 2013, Rebić ký hợp đồng 5 năm với đội bóng Ý Fiorentina với mức phí không được tiết lộ.
  • Rebić gia nhập Eintracht Frankfurt theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải vào ngày 11 tháng 7 năm 2016
  • Vào ngày 2 tháng 9 năm 2019, Rebić trở lại Ý và ký hợp đồng cho mượn hai năm với AC Milan
  • Vào ngày 31 tháng 7 năm 2023, Rebić ký hợp đồng hai năm với câu lạc bộ Süper Lig Beşiktaş .

Sự nghiệp quốc tế

  • Vào ngày 31 tháng 7 năm 2013, Rebić lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia , trước trận giao hữu với Liechtenstein
  • Rebić có tên trong đội hình 23 người cuối cùng của Kovač cho giải đấu World Cup ở Brazil
  • Anh có tên trong đội hình cuối cùng của huấn luyện viên Zlatko Dalić tham dự FIFA World Cup 2018 tại Nga.
  • Rebić được đưa vào đội hình cuối cùng của Dalić tham dự UEFA Euro 2020

Phong cách chơi bóng

Rebić nổi tiếng với thể lực và tốc độ chạy cả khi có bóng và không bóng; vào năm 2019, anh là cầu thủ nhanh thứ hai ở Bundesliga cùng với Achraf Hakimi sau khi đạt tốc độ 21,81 mph khi chơi cho Eintracht , cũng như là cầu thủ nhanh nhất tại World Cup 2018 cùng với Cristiano Ronaldo sau khi đạt tốc độ 34 km/h. Anh ấy giỏi rê bóng , đặc biệt là trong các tình huống một đối một và bảo vệ bóng bằng sức mạnh cơ thể khi bị thách thức. 

Tuy nhiên, cú chạm bóng đầu tiên của anh ấy được coi là một trong những lĩnh vực trong trận đấu của anh ấy cần được cải thiện, với những điểm khác là độ chính xác của đường chuyền, đường tạt bóng và cú sút từ xa, cũng như quyết định của anh ấy, làm việc trong các tình huống áp lực cao.Ante Rebic LOL +8 

Rebic LOL là một trong những cái tên ít người dùng nhưng lại có hiệu quả cực kì nổi bật. Điểm mạnh đầu tiền phải kể đến chính là tốc độ tốt và khả năng bứt phá ở hành lang biên của Rebic là cực kì hay. Xu hướng chơi dạt biên cũng là lí do anh nên được đặt ở vị trí chạy cánh thay vì tiền đạo cắm. 

Khả năng sút của Rebic là cực kì hiệu quả với lực bóng căng, tỉ lệ chính xác cao ở khả năng sút bởi 2 chân 5-5. Khả năng sút xa hay ZD của Rebic ở mức tạm ổn, không thực sự quá nổi bật và thiếu ổn định. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Simone Verdi RTN


Rebic chuyền bóng và phối hợp cực kì hay. Khả năng chuyền ngắn, phối hợp ban bật đều đem đến hiệu quả tốt. Tuy nhiên thứ sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ chính là kỹ năng tạt bóng cực kì hay. Rebic có thể tạt tốt bằng cả 2 chân, đường bóng có độ xoáy tốt, điểm rơi chính xác và hiệu quả sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ. 

Khả năng rê dắt xử lý bóng của Rebic ở mức ổn. Anh rất mạnh ở khả năng rê bóng , đảo hướng qua người ở những tình huống phản công tăng tốc. Tuy nhiên khả năng thao tác chân không quá nổi bật cùng kỹ năng xử lý skill hơi cứng khiến anh không phù hợp với những HLV thích múa skill. 

Khả năng tì đè của Rebic lại không được đánh giá cao. Dù thể hình tốt nhưng sức mạnh và khả năng tì đè lại không cao, Rebic rất dễ bị đối phương đẩy ngã, không thực sự đem lại nhiều hiệu quả.