Julian Draxler là cầu thủ bóng đá người Đức đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh tại câu lạc bộ Al Ahli ở giải Qatar Stars League. Anh được biết đến là cầu thủ thuận cả hai chân, có khả năng dứt điểm tốt và tốc độ tốt.Câu lạc bộ 

  • Draxler có trận đấu đầu tiên tại Bundesliga vào ngày 15 tháng 1 năm 2011 cho Schalke 04
  • Ngày 31 tháng 8 năm 2015, Draxler chính thức gia nhập VfL Wolfsburg
  • Ngày 24 tháng 12 năm 2016 trên trang chủ CLB VfL Wolfsburg đã xác nhận Draxler sẽ gia nhập Paris Saint-Germain với bản hợp đồng 4 năm.
  • Vào ngày 16 tháng 9 năm 2023, Draxler đến Doha để hoàn tất vụ chuyển nhượng đến câu lạc bộ Qatar Stars League Al Ahli

Sự nghiệp quốc tế

  • Vào ngày 9 tháng 8 năm 2011, Draxler ghi bàn trong trận ra mắt đội U21 Đức
  • Draxler được triệu tập vào đội hình đội tuyển Đức tham dự Euro 2016 tại Pháp
  • Anh tiếp tục có tên trong danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup 2018 tại Nga

Phong cách thi đấu 

Draxler là cầu thủ thuận cả hai chân và luôn thể hiện được tốc độ cũng như sức mạnh trong các pha bóng mặt đối mặt. Vị trí anh thường thi đấu là tiền vệ cánh trái nhưng anh vẫn có thể đá ở cánh phải và cả tiền vệ tấn công. Ở đội trẻ Schalke, vị trí ưa thích của Draxler là tiền vệ tấn công. 

Tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2017, anh được cho thi đấu ở vị trí tự do trên hàng tiền vệ. Draxler còn là cầu thủ sở hữu những cú sút có lực mạnh và đáng kinh ngạc. Anh cũng được đánh giá cao ở nhãn quan chiến thuật để chuyền bóng và chạy chỗ thông minh.J. Draxler BTB +8

Draxler sở hữu tốc độ rất tốt. Dù có chiều cao tới 1m87 tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tiền vệ người Đức. Gia tốc tốt giúp Draxler hiệu quả trong các tình huống di chuyển, chạy chỗ hay đua tốc với đối phương. 

Khả năng dứt điểm của Draxler là rất tốt bằng cả 2 chân. Draxler sút rất hiệu quả trong vòng cấm với 2 chân 5 sao và khả năng sút có độ chính xác tốt. Không chỉ có vậy, kỹ năng ZD, sút xa của Draxler đem đến hiệu quả tốt. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Ben White 23HW


Khả năng chuyền bóng của Draxler khá ổn. Tiền vệ người pháp cho thấy hiệu quả trong các pha bóng phối hợp, chuyền ngắn cho đến những tình huống chọc khe lẫn phất bóng dài rất hiệu quả. 

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Draxler là rất ổn. Cảm giác ngoặt bóng , đảo hướng qua người của tiền vệ người Đức là rất ổn. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp tốt cùng kĩ năng đè C ở mức ổn giúp Draxler trở thành cái tên rất đáng quan tâm. Draxler tì đè ở mức ổn với thăng bằng tốt tuy nhiên trọng tâm cao sẽ là bất lợi của Draxler trong các pha tì đè với đối thủ. Anh dễ bị đẩy văng và không phải mẫu cầu thủ so vai trực diện.