Benjamin Jacques Marcel Pavard là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ Inter Milan tại Serie A và đội tuyển quốc gia Pháp. Vị trí sở trường của anh là hậu vệ phải, nhưng anh cũng có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệCâu lạc bộ 

  • Ngày 30 tháng 8 năm 2016, Pavard đến với VfB Stuttgart, bằng bản hợp đồng 4 năm
  • Ngày 9 tháng 1 năm 2019, Bayern Munich xác nhận Pavard sẽ gia nhập câu lạc bộ vào mùa 2019–20, bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm đến 30 tháng 6 năm 2024
  • Vào ngày 30 tháng 8 năm 2023, đội bóng Serie A Inter Milan đã ký hợp đồng với Pavard có thời hạn 5 năm trị giá 30 triệu euro

Sự nghiệp quốc tế

  • Ngày 6 tháng 11 năm 2017, Pavard được huấn luyện viên của đội tuyển Pháp là Didier Deschamps triệu tập cho trận giao hữu gặp Wales và Đức.
  • Ngày 17 tháng 5 năm 2018, anh được gọi vào thành phần 23 cầu thủ đội tuyển Pháp tham dự World Cup 2018 tại Nga
  • Pavard vô địch World Cup 2018, sau khi có mặt trong đội hình xuất phát ở tất cả các trận, ngoại trừ trận cuối vòng bảng gặp Đan Mạch.

Phong cách thi đấu

Pavard được xem là mẫu cầu thủ hậu vệ trái có lối chơi đa năng và đầy ấn tượng. Tuy nhiên sự giảm sút tốc độ đáng kể ở những thời điểm gần đây khiến cho Pavard dần được kéo vào đá với vai trò trung vệ và anh đang cho thấy sự hiệu quả ấn tượng về khả năng phòng ngự tốt cùng thể hình lý tưởng giúp cho các tình huống tranh chấp của anh dần được cải thiện và hiệu quả hơn rất nhiều. B. Pavard BTB +8 

Điểm nổi bật đầu tiên cần kể đến ở mùa BTB +8 của Pavard chính là tốc độ. Khả năng di chuyển, đua tốc hay bám đuổi với Pavard là rất ổn. Cảm giác gia tốc của Pavard rất tốt và nổi trội nếu được kéo về chơi ở vị trí trung vệ. 

Thể hinh tốt, kỹ năng bật nhảy ấn tượng, khả năng đánh đầu tốt với lực bóng mạnh giúp các tình huống không chiến của Pavard trở nên hiệu quả. Không chỉ có vậy, kỹ năng chọn vị trí của Pavard đang rất tốt giúp cho việc lựa chọn điểm rơi trái bóng của Pavard là hiệu quả. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Ben White 23HW


Khả năng tranh chấp của Pavard là rất ổn, thể hình trung bình cùng cân nặng tốt ở phiên bản BTB đã cải thiện rất nhiều kỹ năng tranh chấp tay đôi của anh cùng thăng bằng tốt khiến cho Pavard rất ổn trong những pha va chạm, tranh cướp bóng với đối phương. 

Khả năng cắt bóng, đánh chặn của Pavard là rất tốt, khả năng di chuyển thông minh giúp cho Pavard có thể đánh chặn hiệu quả. Những tình huống pressing, theo kèm của Pavard là rất rát và đem đến hiệu quả tích cực. 

Không chỉ phòng ngự tốt, khả năng chuyền bóng của Pavard cũng rất nổi bật. Những tình huống chuyền ngắn, phối hợp chuyển trạng thái hay chuyền dài đều được Pavard thực hiện ổn và hiệu quả rất cao.