Luis Figo thời gian qua đang dần phát triển và trở thành một trong những tiền vệ cánh hàng đầu ở hành lang phải. Figo ICON đang đứng top 1 về giá trị sử dụng và độ hiệu quả ở hành lang cánh phải trong tháng 4 và hiện vẫn tiếp tục được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, mùa thẻ UT xuất hiện với bộ chỉ số có phần nhỉnh hơn và đang là cái tên rất được các HLV quan tâm thời điểm hiện tại. Việc đặt lên bàn cân so sánh 2 mùa thẻ này về độ hiệu quả và ổn định là điều không thể tránh khỏi dù rằng chỉ số tổng của ICON có phần thấp hơn. 

Vậy Figo ICON và Figo UT có những điểm giống và khác nhau ra sao, và đâu là cái tên đáng dùng ở thời điểm hiện tại, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đâyTốc độ

Có thể thấy tốc độ của mùa UT có phần nhỉnh hơn, tuy nhiên nếu đánh giá tổng thể, cảm giác gia tốc của cả 2 mùa khá tương đồng. Figo rất nhanh trong các tình huống di chuyển ở hành lang biên. Khả năng bứt tốc quãng ngắn rất tốt giúp Figo dễ dàng bứt lên khỏi các hậu vệ biên.

Dứt điểm

Điểm rõ ràng nhất có thể thấy được ở 2 phiên bản UT và ICON cùa Figo chính là ở khả năng sút xa. Figo ICON sút xa rất tốt, lực bóng căng và chính xác. Trong khi đó phiên bản UT lại cho thấy sự thiếu ổn định hơn và cảm giác về lực cũng không ấn tượng. Khả năng thực hiện những tình huống vô lê của Figo ICON cũng nhỉnh hơn và đem đến hiệu quả rõ nét hơn so với UT.Chuyền bóng

Khả năng tạt bóng của Figo là khá ổn, cảm giác về những đường tạt của cả 2 phiên bản có khá nhiều điểm tương đồng về độ xoáy, điểm rơi chính xác và tỉ lệ thành bàn cao. Trong khi đó những tình huống chuyền ngắn, phối hợp của Figo cũng ở mức ổn và không khác nhau là mấy.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải ICON và UT của Ronaldo de Lima trong FC Online


Rê bóng

Kỹ năng xử lý bóng của Figo là khá tốt. Có thể thấy rõ mùa UT có đôi chút sự nhỉnh hơn, động tác rê dắt mượt mà hơn đôi chút nhưng cũng không đáng kể và mùa ICON cũng có khả năng rê dắt đủ dùng và ổn định. Tì đè

Figo tì đè rất ổn, cảm giác về khả năng so vai đè C trực diện ở cả 2 phiên bản đều ở mức ổn. Tuy nhiêu có thể thấy mùa ICON có phần nhỉnh hơn về độ lấn lướt và khả năng trụ tốt hơn so với mùa UT. Cảm giác về thể chất của ICON vẫn đem đến hiệu quả nổi bật và ấn tượng.