Tiền vệ Declan Rice đã thêm một dấu mốc quan trọng trong sự thăng tiến mạnh mẽ của anh một năm qua, với tấm băng đội trưởng trên tay trong trận quốc tế thứ 50 của mình khi tuyển Anh đối đầu Bỉ tại Wembley vào thứ Ba.

HLV Gareth Southgate đã điền tên Declan Rice vào nhóm lãnh đạo cốt lõi của đội tuyển Anh, cùng với đội trưởng thường xuyên Harry Kane, Kieran Trippier, Kyle Walker và Harry Maguire - tất cả đều vắng mặt trong trận giao hữu vào thứ Ba vì chấn thương. Ngồi cạnh HLV trong buổi họp báo trước trận, tiền vệ 24 tuổi này chia sẻ về vinh dự này bằng một nụ cười rạng rỡ, và nói: “Không nói nên lời, thành thật mà nói với bạn như vậy!”. 

Declan Rice đang là tiền vệ trung tâm hàng đầu của Arsenal và trong FC Online, Rice cũng chiếm vai trò quan trọng trong đội hình leo rank của pháo thủ. Với 2 mùa thẻ mới nhất là 23UCL và 24TY, nhiều HLV đang phải đắn đo vì không biết nên chọn mùa thẻ nào cho phù hợp với meta hiện tại. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết so sánh của 2 mùa thẻ ở phía dưới đâyTốc độ

Tốc độ của Rice ở cả 2 phiên bản là khá tương đồng và không có quá nhiều khác biệt. Rice di chuyển khá nhanh nhẹn và đôi khi cho thấy sự hiệu quả rõ nét so với chỉ số. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của mùa thẻ 24TY là tốt hơn hẳn so với mùa thẻ 23UCL, độ chính xác, lực sút trong những tình huống cận thành cho đến khả năng sút xa của Rice đều rất ổn. Điều này được thể hiện rõ nét khiến cho khả năng ghi bàn tầm xa của 24TY là tốt hơn nhiều.Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Rice ở cả 2 phiên bản đều tốt, tuy nhiên ở mùa thẻ 23UCL, Rice chuyền bóng tốt hơn so với mùa thẻ 24TY. Những đường phất bóng dài, chọc khe ZW, QW của Rice 23UCL cho thấy hiệu quả và độ ổn định tốt. Đường bóng đi thuận lợi, trong khi đó khả năng chuyền bóng của 24TY cũng rất ổn nhưng hơi thiếu độ chính xác. 


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải FC và 23UCL của J. Bellingham trong FC Online


Rê bóng 

Khả năng xử lý bóng của 2 phiên bản đều ổn, tuy nhiên cảm giác ingame của Rice 23UCL vẫn cho thấy độ mượt trong các pha xử lý bóng nhỉnh hơn đôi chút so với mùa 24TY. Còn lại không có nhiều khác biệt cho lắm. Tì đè

Kỹ năng tì đè của Rice là rất tốt, tuy nhiên cảm giác về độ khỏe trong các pha tông vai thì Rice 23UCL có phần nhỉnh hơn so với mùa thẻ 24TY. Mặc dù vậy khác biệt là không quá lớn và cả 2 phiên bản đều cho thấy giá trị sử dụng ở mức tốt.