ĐT Đức được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh ở FC Online. Họ sở hữu nhiều cái tên chất lượng và trong đó có thể kể đến Ballack với vai trò là một trong những cầu thủ đa năng và buộc phải có khi xây dựng team color Đức.

Với sơ đồ 4231, lối chơi của ĐT Đức được game thủ Jun Ho xây dựng khá đa dạng, di chuyển khôn khéo và hiệu quả trong FC Online. Đây được xem là một trong những chiến thuật dễ dùng để leo rank trong FC Online.

Vậy thiết lập và cách vận hành sơ đồ 4231 này ra sao, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ 4231 với vị trí tiền đạo cắm được lựa chọn là Ricken. Bộ 3 tiền vệ công với Ballack ở vị trí trung tâm, LAM và RAM lần lượt là Raum và Gotze. Đây là 2 cái tên được Junho lựa chọn để tấn công và hỗ trợ tấn công trên hàng công. Cặp đôi tiền vệ phòng ngự Arnold và GroB được tin dùng bởi độ hiệu quả và sự mới mẻ thay cho những cầu thủ đã quá quen thuộc như Matthaus, Gundogan... Cặp trung vệ Kohler và Thiaw được Jun Ho lựa chọn bởi hiệu quả cao cùng bộ đôi Gunter và Lahm cho vị trí hậu vệ cánh. Thủ môn Neuer là cái tên được tin dùng nơi khung gỗ.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Với chiến thuật đơn, thiết lập như hình bên dưới sẽ tối ưu được khả năng chơi bóng của các cầu thủ.Chiến thuật đội

Phòng ngự cân bằng đang là xu hướng ở meta hiện tại để tối ưu khả năng ứng biến về phòng thủ khi phải đối đầu với nhiều những lối tấn công khác nhau. Các HLV sẽ chủ động hơn trong việc dùng những cầu thủ phòng ngự nhằm tối ưu lối chơi và tạo nên sự hiệu quả trong cách vận hành. 

Trong khi đó, chiến thuật tấn công với lối chơi đường chuyên dài đang được áp dụng bởi khi đó, vị trí tiền đạo cắm sẽ chủ động dâng sớm trong khi các vị trí tiền vệ vẫn có thể triển khai bóng 1 cách điềm tĩnh và không quá ồ ạt như chuyển trạng thái nhanh.