Chelsea được đánh giá là một trong những team color rất mạnh về giá trị sử dụng, khả năng leo rank hiệu quả, đồng đều giữa các tuyến và có lượng người dùng cao trong rank xếp hạng đơn 1vs1.

Sự đa dạng cầu thủ cho từng vị trí khiến cho việc lựa chọn và xây dựng đội hình với team color Chelsea là vô cùng dễ dàng và đem đến nhiều hiệu quả. Không chỉ vậy, Chelsea cũng có thể được xây dựng bằng nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau. 

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về sơ đồ 42211 với team color Chelsea để leo rank hiệu quả với chiến thuật cực hợp meta hiện tại. Vậy thiết lập và vận hành chiến thuật ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ 42211 được xây dựng cơ bản với vị trí cao nhất trên hàng công là Drogba, hỗ trợ trực tiếp cho anh là Gullit, một trong những cầu thủ toàn diện và hiệu quả nhất game. Cặp đôi tiền vệ cánh là Hazard và De Bruyne.Vị trí tiền vệ trung tâm được lựa chọn là Petit và Ballack. Bộ đôi hậu vệ biên Cucurella và Livramento hiện đang được đánh giá rất cao về độ hợp meta. Trong khi đó Rudiger và Tomori là cặp trung vệ được tin dùng. Courtois là cái tên khó có thể thay thế trong khung gỗ.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được lựa chọn như hình bên dưới nhằm tối ưu lối chơi của từng cầu thủ. Chiến thuật đội 

Lối chơi phòng ngự cân bằng của meta hiện tại được áp dụng ở sơ đồ Chelsea với thiết lập rộng 6 - thấp 4 tạo dựng một thế trận phòng ngự cân bằng và hiệu quả. Các vị trí sẽ dàn đều để bao quát sân nhà và phòng ngự tùy biến theo lối chơi tấn công của đối phương. 

Trong khi đó, lối chơi chuyền dài sẽ giúp tối ưu khả năng di chuyển của Drogba và Gullit cùng khả năng chuyền bóng của Hazard và De Bruyne, những đường phất bóng dài, tạt bóng sẽ có hiệu quả hơn khi tiền đạo mục tiêu luôn chủ động dâng cao mỗi khi cướp được bóng của đối phương.