Sơ đồ 42211 hiện đang là sơ đồ được tin dùng cho meta mới vốn đang rất khó để làm quen. Trong đó, Chelsea được đánh giá là một trong những team color hiệu quả ở sơ đồ này.

Với team color Chelsea, họ có nhiều cái tên quốc dân ở hầu hết các vị trí. Điều này sẽ giúp cho việc xây dựng và triển khai đội hình được tối ưu và đem lại hiệu quả leo rank cao trong xếp hạng đơn

Vậy sơ đồ chiến thuật và cách vận hành lối chơi 42211 ra sao, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ được lựa chọn là sơ đồ 42211 mặc định, không có biến tấu nào ở các vị trí. Chơi cao nhất trên hàng công là Drogba, cầu thủ vừa có kỹ năng sút tốt vừa có khả năng không chiến hiệu quả. Tiền vệ công Gullit cũng toàn diện và đảm nhiệm vai trò hỗ trợ tấn công. Cặp đôi Zola và J. Cole thi đấu ở 2 bên hành lang cánh.Tiền vệ phòng ngự Lampard và Ballack vừa có kỹ năng chuyền tốt, vừa có khả năng sút xa cực kì hiệu quả. Cặp trung vệ Rudiger và Tomori đảm bảo chất thép và tốc độ tốt ở meta phòng ngự hiện nay, cùng với đó A.Cole và Cuadrado sẽ là 2 hậu vệ biên toàn diện khi vừa phòng ngự vừa tấn công ổn định. Thủ môn Courtois vẫn là cái tên uy tín hàng đầu nơi khung gỗ.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình nhằm tối ưu lối chơi và cách vận hành của cầu thủ.Chiến thuật đội

Phòng ngự cân bằng là xu hướng meta hiện nay, lối chơi đổi trỏ bắt người và chỉ pressing khi cần thiết sẽ giúp giảm tiêu hao thể lực và luôn bình tĩnh trong các tình huống tấn công của đối phương.

Trong khi đó, tấn công với thiết lập đường chuyền dài sẽ giúp tối ưu khả năng di chuyển và nhận bóng của Drogba và Gullit ở phía trên, cùng với đó, hàng tiền vệ sẽ dâng lên từ tốn hơn để triển khai bóng hiệu quả thay vì dâng lên quá nhanh và thường xuyên rơi vào trạng thái thiếu hụt thể lực ở cuối trận.