Chung kết C1 mùa giải 2015/2016 chứng kiến cuộc thư hùng giữa 2 đại kình địch cùng thành phố lúc bấy giờ là Real Madrid và Atletico Madrid. Tuy nhiên, với bản lĩnh nhà vua, Real đã đánh bại Atletico ở loạt sút luân lưu đầy căng thẳng.

 

Team color Real Madrid có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều HLV tuy nhiên xây dựng một đội hình từng khuấy đảo trời âu giai đoạn 2015/2016 thực sự sẽ đem đến nhiều cảm xúc chơi game cho những fan bóng đá lâu năm của Real Madrid.

Vậy thiết lập sơ đồ chiến thuật và vận hành lối chơi với team color Real Madrid 2015-2016 sẽ ra sao, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ được lựa chọn là sơ đồ 4132 được biến tấu từ sơ đồ 4123 vốn rất quen thuộc. Vị trí tiền đạo cắm được lựa chọn là Benzema. Ở vị trí cánh trái, Cristiano Ronaldo là cái tên được sử dụng với vai trò tiền đạo cánh trái LW. Trong khi đó Bale sẽ đá hơi lùi hơn với vị trí RM ở hành lang phải. Cặp tiền vệ trung tâm Modric và Kroos đảm bảo được sự uy tín về khả năng điều phối bóng của mình. Vị trí tiền vệ phòng ngự sẽ là sự góp mặt của Casemiro. Cặp hậu vệ cánh trứ danh với Marcelo và Carvajal sẽ là 2 cái tên được tin dùng. Bộ đôi trung vệ Ramos và Pepe được xem là hung thần của mọi hàng công thời bấy giờ. Thủ môn Navas là cái tên được góp mặt trong đội hình này.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình để tối ưu khả năng di chuyển của từng vị trí Chiến thuật đội

Lối chơi phòng ngự được áp dụng là lối chơi áp lực ngay khi xử lý bóng lỗi sẽ giúp các cầu thủ chỉ vào bóng khi đối phương xử lý không gọn bóng. Điều này sẽ giúp việc triển khai phòng ngự có phần cẩn thận và an toàn hơn. 

Trong khi đó tấn công với chuyển trạng thái nhanh được thiết lập cực kì giống với lối chơi của Real lúc bấy giờ khi họ tấn dụng tốc độ của Ronaldo và Bale để chuyển trạng thái tấn công, khi đó Benzema sẽ lùi lại và làm hộ công cho 2 đồng đội nhận bóng và ghi bàn.