Với ít ai chưa biết, thì server FC Online Hàn Quốc cố một team color được rất nhiều game thủ ưa chuộng và ủng hộ trong FC Online. Đó chính là team color Wolverhampton nơi có sự xuất hiện của Hwang Hee Chan, một game thủ Hàn đang thi đấu

Team color Wolver không chỉ được sử dụng nhiều trong rank xếp hạng mà thậm chí đây là dạng team color có tỉ lệ leo rank rất cao và trong top 20 xếp hạng hàn luôn có 1 vài team Wolver góp mặt với cách thiết lập đội hình và sơ đồ cực kì thú vị và hiệu quả. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ 3-4-3 của team color Wolver được thiết lập bởi 1 game thủ Hàn có tiếng trong cộng đồng với cách vận hành mới mẻ phù hợp với meta hiện tại. 

Sơ đồ chiến thuật

sơ đồ 3-4-3 là dạng sơ đồ được nhiều game thủ sử dụng thời điểm hiện tại với hiệu quả cả về mặt tấn công lẫn phòng ngự. Tiền đạo cắm được lựa chọn là Robbie Keane và được hỗ trợ bởi 2 tiền đạo cánh là Hwang Hee Chan và Goncalo Guedes. Bộ đôi tiền vệ trung tâm vô cùng quan trọng với cái tên quốc dân Lemina và tiền vệ Vitinha đảm nhiệm điều phối bóng và cầm nhịp trận đấu. 

Trong khi đó hành lang cánh là 2 hậu vệ biên được đẩy cao lên đá tiền vệ là Jony và Semedo. Bộ 3 trung vệ sẽ là sự góp mặt của Dendoncker, Bueno và Kilman. Thủ môn được lựa chọn là Martinez của Argentina.Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Arsenal đương đại với 2 sơ đồ linh hoạt trong FC Online


Chiến thuật đơn

3 vị trí cao nhất trên hàng công đều thiết lập chạy chỗ, xẻ nách và xu hướng 3-1 để đảm bảo độ dày khi đội hình dâng lên tấn công. Bộ đôi tiền vệ cánh với hành lang trái sẽ có xu hướng bám biên và chạy chỗ trong khi hành lang phải tập trung kiến thiết cùng 2 tiền vệ trung tâm. 

Bộ đôi CM sẽ luôn tham gia tấn công và hỗ trợ các đồng đội cùng xu hướng chơi 2-3. Còn với bộ 3 trung vệ thì xu hướng 1-3 là xu hướng cần thiết để chú trọng hơn khâu phòng ngự của toàn đội. Chiến thuật đội

Lối chơi phòng ngự cân bằng tuy nhiên thiết lập rộng 3 - thấp 3 sẽ kéo đội hình sâu xuống và co cụm lại để tránh những pha sút xa nguy hiểm. Cùng với đó các cầu thủ chạy cánh sẽ lui về tạo nên một thế trận phòng ngự số đông hiệu quả.

Trong khi đó lối chơi tấn công áp dụng sẽ là đường chuyển dài. Điều này sẽ tận dụng tốc độ và khả năng di chuyển của hàng công để thực hiện những đường chuyền xuyên phá nhằm phản công đối thủ một cách hiệu quả. Độ rộng kéo cao để các cầu thủ chạy cánh bám sát hành lang biên hơn trong khi đó trung lộ sẽ có nhiều những pha phối hợp nhằm tối ưu phong cách thi đấu hiệu quả.