Arsenal thời điểm hiện tại đang đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh khi có cùng điểm số với Liverpool nhưng lại có hiệu số bàn thắng lớn hơn. Điều đó cho thấy rõ Arteta đã giúp các học trò cải thiện khâu dứt điểm tốt như thế nào. 

Trong FC Online, team color Arsenal đương đại cũng đang được quan tâm hàng đầu ở thời điểm này, bởi lẽ phong độ ổn định cùng dàn cầu thủ chất lượng của Pháo thủ đã giúp cho người chơi FC Online có nhiều sự lựa chọn trong việc xây dựng đội hình để leo rank. Có thể thấy rõ, việc triển khai lối chơi trong FC Online để phù hợp và giống với cách chơi ngoài đời của Arsenal là không hề đơn giản, đặc biệt là với dạng chiến thuật mà Arsenal đang sử dụng khi các cầu thủ đều tỏ ra đa năng ở nhiều vị trí khác nhau và sẵn sàng hoán đổi vị trí để tạo nên thế trận tấn công đa dạng khiến ai cũng có thể ghi bàn. Khi phòng ngự, một hệ thống 2 lớp dày đặc khóa chặt các đường lên bóng của đối thủ cùng với khả năng pressing tầm cao để nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát bóng và áp đặt thế trận tấn công lên mục tiêu. 

Việc sử dụng nhiều sơ đồ trong FC Online và thay đổi linh hoạt khi công và thủ đã không còn quá xa lạ với người chơi FC Online. Và với team color Arsenal, việc triển khai 2 sơ đồ với 1 sơ đồ công và 1 sơ đồ thủ để tối ưu hiệu quả thi đấu trong rank xếp hạng là điều cần thiết. 

Sơ đồ chiến thuật - tấn công

Triển khai lối chơi chuẩn với cách vận hành của Mikel Arteta ở sơ đồ chiến thuật ngoài đời thì trong game, sơ đồ được lựa chọn là sơ đồ 4-1-2-3 với bộ ba martinelli, saka và havertz trên hàng công. Bộ đôi tiền vệ công sẽ là Rice và Odegaard và tiền vệ trung tâm được lựa chọn là Jorginho. Bộ tứ vệ thời điểm hiện tại bao gồm Kiwior, Gabriel, Saliba và B. White. Chiến thuật đội - tấn công

Phong cách phòng ngự áp lực ngay khi mất bóng cùng độ rộng 3 - thấp 7 để đội hình chủ động dâng lên tham gia vào các tình huống pressing đối phương, độ rộng 3 giúp cho các cầu thủ bó vào phòng ngự trung tuyến nhiều hơn, hạn chế được khả năng sút xa của đối phương.

Trong khi đó lối chơi tấn công chuyền dài là đủ để dâng hàng công lên nhanh chóng trong các tình huống phản công khi cướp được bóng từ đối phương. Tận dụng kỹ năng chuyền chọc khe tốt của các tiền vệ để mở toang cơ hội ghi bàn cho hàng công. Chiến thuật đơn - tấn công 

Ở chiến thuật đơn, vị trí tiền đạo cắm và tiền vệ công không có thiết lập nào. Hành lang trái Martinelli thiết lập chạy chỗ và xẻ nách để xâm nhập cùng xu hướng công 3 để tích cực tham gia tấn công trong khi bên hành lang phải Saka sẽ chủ động chạy chỗ, không xâm nhập quá nhiều. Vị trí của Jorginho sẽ thiết lập luôn giữ vị trí và xu hướng tấn công 1. 

Hàng thủ với Kiwior luôn tham gia tấn công cùng B. White ở cánh đối diện sẽ dâng lên vừa đủ để luôn sẵn sàng hỗ trợ tấn công hiệu quả với các đồng đội. Bộ đôi trung vệ không có thiết lập gì đặc biệt mà để trạng thái cân bằng, 
Tin liên quan

Đội hình chất FC Online : 4231 chuẩn meta với West Ham đương đại


Sơ đồ chiến thuật - phòng ngự

Khác với sơ đồ khi vận hành tấn công, chiến thuật phòng ngự được lựa chọn là sơ đồ 4-2-2-2 với 2 vị trí tiền đạo sẽ là LF và RF được đảm nhiệm bởi Havertz và Odegaard. Bộ đôi tiền vệ trung tâm Rice và Jorginho sẽ chủ động hơn trong việc phòng ngự cùng với sự hỗ trợ của Saka và Martinelli tạo thành lớp phòng ngự 4 người phía trên bộ tứ vệ Kiwior, Saliba, Gabriel và B.White. Chiến thuật đội - phòng ngự

Ở dạng phòng ngự này việc pressing sẽ trở nên cẩn trọng hơn với "gây áp lực khi xử lý bóng lỗi". Các cầu thủ sẽ chỉ vào bóng ở những tình huống nhìn thấy được lợi thế khi lao vào tranh bóng, điều này giúp cho việc phòng ngự bài bản và cẩn trọng hơn, tập trung bịt các hướng phối hợp khiến đối phương gặp khó trong quá trình triển khai bóng. 

Trong khi đó, tấn công với lối chơi chuyển trạng thái nhanh sẽ giúp dâng đồng loạt 2 CF, 4 tiền vệ và 2 hậu vệ biên lên cao để thực hiện các tình huống phản công số đông khiến cho đối phương gặp phải bất ngờ và không kịp bố trí phòng ngự. Từ đó ép đối phương vào thế bị động và tạo dựng cơ hội ghi bàn hiệu quả. Chiến thuật đơn - phòng ngự

Chiến thuật đơn thiết lập Kai Havertz di chuyển xẻ nách còn odegaard sẽ tham gia hỗ trợ phòng ngực cùng các đồng đội. Xu hướng công thủ 3-3 để khiến các cầu thủ di chuyển thi đấu tích cực hơn cả khi lên công lẫn khi lui về phòng thủ. Martinelli và Saka thiết lập di chuyển xẻ nách, chạy chỗ xâm nhập để chủ động hơn ở các tình huống tấn công chuyển trạng thái nhanh cùng xu hướng chơi 3-3.

Declan Rice và Jorginho đều thi đấu bó trung lộ tuy nhiên Rice sẽ hỗ trợ tấn công tích cực hơn với AS2 và xu hướng chơi 3-3 trong khi Jorginho tham gia phòng ngự ở tuyến dưới nhiều hơn với xu hướng 2-3 và luôn giữ vị trí. Hàng phòng ngự xu hướng công thủ 2-3, riêng chỉ có White sẽ là 3-3.