Barcelona luôn được xem là một thế lực hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha. Dù rằng những năm gần đây, vị thế của họ đã bị giảm đi đôi chút do vấn đề về tài chính, nhưng sức hút cũng như bề dày lịch sử của họ vẫn là thứ khiến các fan tự hào

Trong FC Online, team color Barca khá mạnh dù cho không nằm trong top đầu những team color toàn diện nhất nhưng hàng công của Barcelona luôn được đánh giá cực kì tốt về chất lượng. Đây là lí do các fan của Barcelona vẫn có thể xây dựng và triển khai đội hình một cách hiệu quả nhất. 

Vậy với sơ đồ 3322, thiết lập chiến thuật ra sao để hiệu quả cho lối chơi tiki-taka trứ danh của Barcelona, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ được lựa chọn là sơ đồ 3322 với vị trí tiền đạo cắm lần lượt là Neymar và Messi. Cặp đôi tiền vệ công hỗ trợ phía dưới được tin dùng là Ronaldinho và Thierry Henry. Tiền vệ trung tâm Xavi sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối giữa các vị trí trong đội hình. Cặp đôi tiền vệ cánh được sử dụng là Alba và Roberto, cả 2 đều có khả năng công thủ toàn diện, thể lực trâu và khả năng đá bao cánh tốt. Bộ 3 trung vệ Busquets, Mascherano và Puyol được lựa chọn cho đội hình. Thủ môn Ter Stegen là cái tên uy tín nhất trong khung gỗ.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình nhằm tối ưu khả năng chơi bóng của từng cầu thủ.Chiến thuật đội 

Lối chơi phòng ngự cân bằng đang là xu hướng meta hiện tại. Thiết lập rộng 2 thấp 6 sẽ giúp bo hẹp các cầu thủ về khu vực trung lộ, giảm nguy cơ đối phương bắn phá khung thành từ xa và đảm bảo sự linh hoạt trong đội hình phòng thủ. 

Trong khi đó, tấn công với chuyển trạng thái chậm sẽ tối ưu được khả năng tấn công tiki-taka vốn ưu tiên chuyền bóng nhiều, dâng đội hình lên từ tối và ban bật tạo khoảng trống để xâm nhập. Khi đó, hàng tấn công sẽ không dâng quá nhanh mà sẽ di chuyển chậm hơn tạo sự gắn kết với tuyến tiền vệ để ban bật hiệu quả.