Team color AS Roma luôn được coi là một thế lực không nhỏ tại Serie A. AS Roma sở hữu nhiều những hảo thủ chất lượng và họ cũng từng là bến đỗ của nhiều cái tên huyền thoại trong quá khứ.

Trong FC Online, AS Roma không phải là một team color mạnh bởi họ không có nhiều những hảo thủ quốc dân. Tuy nhiên có thể thấy rõ AS Roma vẫn được đánh giá cao ở cấp độ đương đại và là một team color đổi gió cực kì chất lượng cho các HLV leo rank.

Vậy với sơ đồ 4231, việc vận hành AS Roma được vận hành và thiết lập ra sao để có thể tối ưu hiệu quả, hôm nay hãy cùng tham khảo sơ đồ được xây dựng bởi Park Jun Jyo. Anh hiện đang nắm giữ top 1 rank xếp hạng đơn Hàn Quốc với những sơ đồ và cách bố trí cực kì phù hợp với meta. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ được lựa chọn là 4231 cơ bản, với AS Roma, tiền đạo cắm được tin dùng là Lukaku. Cầu thủ sở hữu tốc độ, sức mạnh cùng khả năng dứt điểm nhạy bén. Bộ 3 tiền vệ công hỗ trợ cho Lukaku bao gồm Spinazzola, Dybala và Pellegrini. Vị trí tiền vệ trung tâm được lựa chọn là Matic, Cristante. Cả 2 đều có khả năng phòng ngự tốt và kỹ năng chuyền bóng ở mức ổn. Bộ đôi trung vệ Smalling và Ndicka được tin dùng cùng với đó Ibanez và Karsdorp là 2 hậu vệ biên được đánh giá rất cao. Thủ môn Szczesny được đánh giá cao về giá trị sử dụng trong team color FC Online.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4222 ST/CF với team color Real Madrid


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình bên dưới nhằm tối ưu khả năng chơi bóng của các cầu thủ. Chiến thuật đội

Với chiến thuật đội, lối phòng ngự cân bằng được áp dụng nhằm triển khai thế trận phòng ngự một cách đa dạng, mạch lạc và hiện đây là lối chơi phòng ngự phù hợp cho meta hiện tại thay vì phong cách pressing mà nhiều HLV dùng trước đó.

Trong khi đó, chiến thuật tấn công chuyển trạng thái nhanh được áp dụng nhằm tối ưu khả năng phản công và tấn công khi có bóng. Với thiết lập này các cầu thủ sẽ dâng lên đông và đều hơn tạo ra nhiều hướng phối hợp và áp đặt thế trận lên đối thủ.