Trong gameplay 9.0 vừa được Nexon tung ra cho FIFA Online 4, rất nhiều điều tỏ ra vô cùng mới mẻ với những người chơi của tựa game, tuy nhiên mới đây thì Nexon đã có thông báo là đang thử nghiệm để fix lại bản gameplay này vì...người chơi phản hồi quá gắt.

Cụ thể là trong gameplay 9.0 thì Ai phòng ngự của các hậu vệ được tăng lên một cách rõ rệt, đó là phản ứng trong các tình huống trong vòng cấm, bóng bổng. Khả năng tackle bóng của các cầu thủ trung vệ giờ đây tỏ ra hiệu quả khi không còn tình trạng tackle trúng bóng nhưng quyền kiềm soát bóng vẫn thuộc về đối phương như trước.

Thế nhưng theo như Nexon thông báo là họ nhận được nhiều phản hồi rằng việc điều chính này làm các hậu vệ tỏ ra "khôn quá mức mong đợi", làm giảm hiệu suất ghi bàn trong các trận đấu. Và họ sẽ phải thử nghiệm nội bộ lại điều này, nếu cần thiết thì sẽ có một bản vá để xử lý nó.

Nếu quả thật thì chúng ta lại một lần nữa chứng kiến cách làm việc vô cùng chắp vá của nhà phát triển Hàn Quốc, bởi đây không phải lần đầu mà Nexon tung ra gameplay mới với những quảng cáo vô cùng rầm rộ nhưng rồi lại lặng lẽ fix sau vài ngày. Đến nay thì gameplay 9.0 mới chỉ tồn tại được 1 tuần kể từ khi chính thức ra mắt tại Hàn Quốc.Theo thống kê của máy chủ Hàn thì chúng ta sẽ thấy, đồ thị màu xanh là biểu thị số lần tackle bóng thành công, nó đã tăng khoảng 2 lần/trận so với trước đây. Và số lần mà các HLV sử dụng tackle bóng trong phòng thủ cũng đã tăng so với trước ( màu vàng ), rõ ràng tackle bóng đang làm một phương án hữu hiệu để chống lại các cầu thủ tiền đạo đang làm mưa làm gió hiện nay của mùa giải ICON TM.

Liệu có phải chăng, các hậu vệ phòng ngự hay hơn đã khiến các ICON TM tỏ ra khá mờ nhạt so với kỳ vọng của người chơi, và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của NPH, và đó mới là lý do thực sự khiến cho nó cần phải được fix lại chăng.