Tonny Emílio Trindade de Vilhena (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1995), hay Tonny Vilhena , là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Super League Hy Lạp Panathinaikos . Ông đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Hà LanCâu lạc bộ 

  • Anh trở thành sản phẩm của học viện trẻ của Feyenoord , gia nhập câu lạc bộ vào năm 2003
  • Vilhena ra mắt câu lạc bộ Feyenoord ở đội 1 vào ngày 22 tháng 1 năm 2012
  • Ngày 20 tháng 6 năm 2019, câu lạc bộ Nga FC Krasnodar thông báo rằng Vilhena đã ký hợp đồng dài hạn với câu lạc bộ
  • Ngày 17 tháng 1 năm 2022, Krasnodar thông báo rằng Vilhena gia nhập câu lạc bộ Tây Ban Nha Espanyol dưới dạng cho mượn đến cuối mùa giải
  • Ngày 10 tháng 8 năm 2022, Vilhena chuyển đến đội bóng Serie A Salernitana dưới dạng cho mượn
  • Ngày 7 tháng 7 năm 2023, Vilhena ký hợp đồng 4 năm với Panathinaikos của Greek Super League

Sự nghiệp quốc tế

  • Từ 2009 đến 2016 Vilhena thi đấu cho U16 đến U21 của Hà Lan
  • Từ 2016 đến 2018 Vilhena thi đấu cho ĐTQG Hà Lan

Phong cách thi đấu

Vilhena là mẫu tiền vệ trung tâm có lối chơi xông xáo, mạnh mẽ với thể hình đầm chắc và nguồn thể lực cực kì dồi dào. Lối chơi box-to-box là phong cách của Vilhena khi anh có thể lên công về thủ, hỗ trợ đồng đội liên tục và hiệu quả. Kỹ năng phòng ngự đánh chặn tốt cùng khả năng sút xa hay dứt điểm cũng rất ổn khiến Vilhena trở thành tài năng trẻ cực kì chất lượng 1 thời của Hà Lan.Tonny Vilhena HG +8 

Tonny Vilhena có lối chơi với nhiều điểm tương đồng so với Essien. Anh từng được coi là một trong những tài năng sáng giá của lò đạo tạo Feyenoord và bóng đá Hà Lan, anh sở hữu tốc độ rất tốt, không quá xuất sắc nhưng đủ dùng trong các tình huống lên công về thủ và pressing liên tục trước đối thủ.

Khả năng dứt điểm của Vilhena là rất tốt, đặc biệt là kỹ năng sút xa cực kì khét với lực sút mạnh, độ chính xác rất cao và hiểm khiến chúng ta liên tưởng đến những cú sút trái phá của Essien. 

Khả năng chuyền bóng của Vilhena cũng cho thấy rõ sự ổn định, Anh có thể phối hợp chuyền ngắn, chuyền dài, ban bật với đồng đội, tuy nhiên những đường chọc khe từ chân của Vilhena lại chỉ ở mức đủ dùng và không có nhiều sự đột biến mang tính kỹ thuật cao. 

Vilhena xử lý bóng rất tốt. Cảm giác về khả năng rê dắt, xoay sở của Vilhena là rất ổn so với một mẫu tiền vệ box-to-box đơn thuần. Ngoài khả năng xử lý bóng tốt, Vilhena còn cho thấy hiệu quả đè C che bóng là rất cao. Rất khó lấy bóng trong chân của tiền vệ người Hà Lan. 

Sở hữu nguồn thể lực dồi dào giúp anh có thể chạy tốt cả trận, Vilhena còn có khả năng tì đè khá lì. Thăng bằng tốt, trọng tâm thấp, giúp cho những pha tranh chấp của Vilhena rất lực và hiệu quả.