Pierre Kazeye Rommel Kalulu Kyatengwa (sinh ngày 5 tháng 6 năm 2000) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ bóng đá A.C. Milan tại Serie A. Anh chơi chủ yếu ở vị trí hậu vệ cánh phải, nhưng anh cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ.Câu lạc bộ 

  • Kalulu chuyển từ câu lạc bộ trẻ Saint-Prest đến học viện bóng đá trẻ của Olympique Lyon vào mùa hè năm 2010
  • Vào mùa hè năm 2020, Kalulu chuyển đến Ý để gia nhập AC Milan với một bản hợp đồng có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm năm 2025

Sự nghiệp quốc tế

  • Kể từ tháng 6 năm 2018, Kalulu đã thi đấu cho đội trẻ của ĐT Pháp từ U18 đến U21
  • Kalulu được triệu tập vào đội tuyển bóng đá Olympic Pháp để tham dự Thế vận hội Mùa hè 2020 ở Tokyo.

Phong cách thi đấu

Kalulu đã thể hiện sự trưởng thành hết sức ấn tượng trong khả năng phòng ngự dù tuổi đời còn rất trẻ. Chàng trai trẻ này là một cầu thủ đa năng, anh đã phát triển mạnh mẽ kỹ thuật, tư duy chiến thuật và cảm quan không gian của bản thân, bên cạnh năng lực phòng ngự truyền thống. 

Kalulu đã thể hiện sự trưởng thành hết sức ấn tượng trong khả năng phòng ngự dù tuổi đời còn rất trẻ. Chàng trai trẻ này là một cầu thủ đa năng, anh đã phát triển mạnh mẽ kỹ thuật, tư duy chiến thuật và cảm quan không gian của bản thân, bên cạnh năng lực phòng ngự truyền thống. Pierre Kalulu SPL +8

Kalulu phiên bản SPL +8 đang được đánh giá là phiên bản có giá trị sử dụng cao và hiệu quả ở vai trò phòng ngự. Trung vệ người Pháp rất đa năng khi có thể thi đấu cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ phải.  

Sở hữu tốc độ tốt, khả năng tăng tốc hiệu quả giúp cho Kalulu thi đấu cực kì linh hoạt trong các tình huống cần tận dụng tốc độ để tham gia phòng ngự. Khả năng tăng tốc tốt khiến anh không ngại đua tốc với bất kì vị trí tiền đạo nào và luôn có khả năng giành lợi thế tốt. 

Không chiến của Kalulu không thực sự ấn tượng, trung vệ người Pháp có kỹ năng chọn vị trí ở mức trung bình, chiều cao không nổi bật cũng sẽ khiến Kalulu gặp bất lợi nhất định ở một số tình huống không chiến, vì vậy ở bản SPL, Kalulu được nhiều HLV đẩy ra thi đấu ở hành lang cánh phải. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Destiny Udogie SPL


Khả năng tì đè tranh chấp của Kalulu là rất hay, hậu vệ người Pháp dù có thể hình nhỏ nhưng thăng bằng tốt khiến cho việc so vai của Kalulu gặp rất nhiều lợi thế và sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ

Kỹ năng lấy bóng của Kalulu là cực kì tốt, anh rất chủ động trong các tình huống chọc chân lấy bóng từ đối thủ. Khả năng tranh chấp và tắc bóng tốt cũng giúp Kalulu gây được nhiều sự khó chịu cho hàng tấn công của đối phương. Kỹ năng cắt bóng cũng như xoạc bóng của Kalulu cũng là rất hay và hiệu quả, cảm giác Kalulu rất nhanh nhạy trong các tình huống và kỹ năng phòng ngự. Điều này là cần thiết với meta pressing và triển khai bóng tốc độ như hiện nay. 

Khả năng chuyền bóng, hỗ trợ phối hợp của Kalulu cũng là rất ổn. Tuy nhiên khả năng chuyền dài hay tạt bóng của Kalulu chỉ ở mức đủ dùng và không có nhiều ấn tượng nổi bật.