Mario Lemina là một cầu thủ ở mức khá trên bàn đồ bóng đá thế giới, có lẽ không nhiều người nhớ đến anh này, điểm nổi bật trong sự nghiệp của Mario Lemina có lẽ chính là giai đoạn khoác áo của Juventus từ 2015-2917. Đây là thời điểm Juventus đang thống trị bóng đá Italia.

Mario Lemina chơi ở vị trị tiền vệ phòng ngự, đáng tiếc khi khoác áo Juventus thì câu lạc bộ nước Ý thời điểm đó sở hữu quá nhiều những cái tên nổi bật hơn như Khedira, Pjanic...nên Mario Lemina chủ yếu là lựa chọn thứ 2 cho những cầu thủ kể trên.

Sau khi kinh qua rất nhiều các câu lạc bộ như Marseille, Southampton, Galatasaray, Fulham thì hiện tại Mario Lemina  đang khoác áo của  Wolverhampton Wanderers từ mùa giải 2023-2024.Mặc dù là một cầu thủ châu Phi nhưng Mario Lemina được đào tạo từ trẻ tại Pháp ( Mario Lemina từng khoác áo đội tuyển U20 Pháp, sau này anh quyết định khoác áo đội tuyển quốc gia quê hương là Gabon ). Đã giúp cho Mario Lemina sở hữu được nền tảng kỹ thuật rất tốt, bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu cho rằng anh này là một máy xúc hệ trâu bò, ngược lại Mario Lemina có lối đá vô cùng uyển chuyển là đằng khác.

Tốc độ của Mario Lemina mùa BTB không hề cao, nhưng với một vị trí tiền vệ phòng ngự thì có lẽ chúng ta cần những thứ khác hơn là quá chú trọng vào tốc độ của cầu thủ. Mario Lemina BTB cắt bóng rất tốt, thậm chí không hề kém cạnh các cầu thủ được liệt vào hàng quốc dân ở mùa thường. Tất nhiên các cầu thủ quốc dân có nhiều teamcolor mạnh hơn nhưng hãy nhìn mức lương của Mario Lemina BTB, nó chỉ có 20 lương cho một cầu thủ vừa có thể hình, vừa có AI cắt bóng tốt và hai chân 4/5.


Tin liên quan

Xây dựng team color : Xây dựng và nâng cấp team color Man Utd qua từng giai đoạn


Kỹ năng chuyền bóng của Mario Lemina cũng đạt chính xác rất cao, bạn hoàn toàn có thể phân phối bóng bằng cả hai chân mà sự sai sót gần như không có. Nhờ vào thể hình và cân nặng rất đầm người, cho phép Mario Lemina  có thể giữ bóng cực tốt trong các pha tranh chấp tay đôi, điều này làm tôi nghĩ ngay đến một cầu thủ tương tự là Petit. Tất nhiên mức lương và giá để bạn sở hữu Petit là không rẻ chút nào.

Xu hướng di chuyển của Mario Lemina BTB cũng không dâng quá cao, đa phần bạn sẽ thấy anh này ít khi tiếp cận khung thành của đối phương, nếu tiến lên thì cũng chỉ đừng ngay trên vòng tròn giữa sân chứ ít khi ham công bỏ thủ, nó cũng hạn chế những pha phản công của đối phương mà tốc độ của Mario Lemina có thể không theo kịp nếu như phải đua tốc đường dài.Mức giá để sở hữu Mario Lemina BTB +8 hiện nay chỉ rơi vào mức 3-4B BP trên thị trường chuyển nhượng, một con số không hề lớn với mức đội hình của các huấn luyện viên hiện nay, chưa kể mức lương của anh này chỉ có 20 sẽ là một chi phí vô cùng phù hợp nếu dùng để gánh lương  trong đội hình mà vẫn đảm bảo được các yếu tố chuyên môn cần thiết.