Malo Gusto là bản hợp đồng với mới của Chelsea trong mùa giải 2023-2024, đáng chú ý cầu thủ này năm nay mới chỉ bước qua tuổi 21 nhưng đã có màn trình diễn khá ấn tượng. Xuất phát là một hậu vệ cánh, Malo Gusto sở hữu nền tảng thể lực cực tốt và lối chơi thiên về phòng ngự.

Theo thống kê từ đầu mùa bóng 2023-2024 đến hiện tại, hậu vệ người Pháp này đã ra sân được 14 lần ở Premier League ( 4 lần từ băng ghế dự bị ) và có số điểm trung bình khá ổn : 6,55 ( theo chấm điểm trên whoscored). Với thành tích của Chelsea thời gian vừa qua thì có thể nói là Malo Gusto đã chơi tròn vai của mình trên sân.

Trung bình hậu vệ này có 1,6 lần tackle bóng thành công  và 1,2 pha giải nguy cho khung thành, một thông số khá tốt với một cầu thủ trẻ chuyển đến từ giải đấu nước Pháp trong năm đầu tại ngoại hạng Anh.Nhìn vào thể hình và thể chất của Malo Gusto thì có lẽ sẽ rất ít người quan tâm đến hậu vệ này, mặc dù anh ta có teamcolor Chelsea. Về cơ bản thì những ai chơi team Chelsea đều chọn Reece James ở vị trí hậu vệ phải, khi mà tuyến giữa của Chelsea hiện tại quá chật chội, thì cũng rất ít người đẩy Reece James ra cánh.

Tuy nhiên, với trường hợp các huấn luyện viên thích đưa Reece James 23TY vào đá CDM thì sao ? lúc đó vị trí RB của team sẽ bị trống và Malo Gusto 22NG rõ ràng là một lựa chọn rất phù hợp, tại sao ?


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải DC và HG của Harry Kane


Thứ nhất, hậu vệ người Pháp rất ít dâng cao, mặc dù có chỉ số ẩn tạt bóng nhưng thực tế nó gần như không đem lại hiệu quả cho lắm. Malo Gusto 22NG thường chỉ loanh quanh ở phần sân nhà, điều đó cho phép cánh của bạn sẽ được luôn đảm bảo.

Thứ hai, tỷ lệ tackle bóng của cầu thủ này đạt hiệu quả rất cao, nó khá bất ngờ vì sải chân của Malo Gusto không phải dạng chuyên dùng để "chọc gậy bánh xe", nhưng độ chính xác có thể nói là cực kỳ tốt

Thứ ba, AI cắt bóng của Malo Gusto 22NG khá tốt, cho dù nó không quá nổi bật nhưng chắc chắn sẽ tròn vai trong khâu phòng ngự và đánh chặn.Tất nhiên đó là những điểm mạnh của Malo Gusto 22NG, còn những hạn chế vẫn có như thể hình nhỏ khiến những pha va chạm chưa thực sự đem lại hiệu quả cao, điều mà Reece James luôn làm rất tốt do cân nặng và thể hình của hậu vệ người Anh là tốt hơn nhiều. 

Khả năng tấn công của Malo Gusto 22NG khá hạn chế, nếu bạn đá những sơ đồ mà đòi hỏi các pha chồng biên rồi hậu vệ cánh dâng lên sát vòng cấm của đối phương thì đây rõ ràng là một điều khó với Malo Gusto. Nhưng với mức lương 19 và giá để sở hữu khá là thấp thì cũng rất khó đòi hỏi sự toàn diện của một cầu thủ mùa New Generation.