Leonardo Spinazzola (sinh ngày 25 tháng 3 năm 1993) là cầu thủ bóng đá người Ý hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ AS Roma tại Serie A và Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Anh có thể thi đấu được cả vị trí hậu vệ cánh trái và tiền vệ cánh trái.Câu lạc bộ

  • Spinazzola gia nhập Juventus năm 2012 và được CLB thành Turin cho mượn ở khắp các CLB nước Ý
  • Spinazzola trở lại Juventus vào giữa năm 2018.
  • Vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, Spinazzola gia nhập Roma từ Juventus với giá 29,5 triệu euro, ký hợp đồng 4 năm

Sự nghiệp quốc tế

  • Spinazzola từng khoác áo U19 và U20 của ĐT Ý 
  • Vào ngày 28 tháng 3 năm 2017, Spinazzola có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Ý.
  • Vào tháng 6 năm 2021, Spinazzola được HLV Roberto Mancini đưa vào đội tuyển Ý tham dự UEFA Euro 2020 và giành chức vô địch sau đó

Phong cách thi đấu 

Mặc dù thuận chân phải bẩm sinh, Spinazzola thích chơi ở cánh trái, ở vị trí hậu vệ cánh, hậu vệ cánh hoặc tiền vệ chạy cánh; là một cầu thủ đa năng, anh ấy cũng có khả năng chơi ở bên phải sân. Là một cầu thủ nhanh nhẹn, thể thao và có tư duy tấn công, anh ấy nổi tiếng với sức chịu đựng, tốc độ và khả năng tăng tốc đẳng cấp thế giới, thể chất và kỹ năng rê bóng bóng bẩy , giúp anh ấy đánh bại đối thủ của mình. người trong các tình huống một đối một ở cánh với những đòn nhử hoặc thay đổi nhịp độ.

Anh ấy cũng có khả năng chơi bóng lần đầu tiên, cắt vào trung lộ và thực hiện những đường tạt bóng cho đồng đội hoặc tạo chiều sâu cho đồng đội bằng những pha tấn công bên cánh. Về phòng thủ, anh ấy nổi tiếng với khả năng dự đoán và khả năng không chiến. Tính linh hoạt, đặc điểm, vai trò và phong cách chơi của anh ấy đã được so sánh với cựu hậu vệ cánh người Ý và Juventus Gianluca Zambrotta , người mà chính Spinazzola coi là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến anh ấy.L. Spinazzola LOL +8

Spinazzola phiên bản LOL +8 là một phiên bản mà hậu vệ người đức thi đấu cực kì đa năng và xuất sắc. Anh không chỉ chơi tốt ở vai trò phòng ngự mà còn là mẫu hậu vệ có khả năng hỗ trợ tấn công cực kì sắc nét.

Spinazzola sở hữu tốc độ rất tốt cùng khả năng tăng tốc cực kì nhanh dù có thể hình cao tới 1m86. Hậu vệ người Ý đua tốc với đối phương rất tốt và có khả năng dâng lên tham gia hỗ trợ tấn công nhanh chóng và hiệu quả.

Kỹ năng chuyền bóng phối hợp của Spinazzola là rất hay, đặc biệt là khả năng tạt bóng của Spinazzola có độ chính xác cao, độ xoáy tốt và cực kì hiệu quả. Không chỉ có kỹ năng tạt bóng, khả năng rê dắt và xử lý bóng của Spinazzola cũng rất ấn tượng. Anh có kỹ năng xử lý bóng tốt trong cả phạm vi hẹp ở hành lang biên khiến cho việc chơi như một tiền vệ cánh của Spinazzola cũng đem đến nhiều hiệu quả. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Destiny Udogie SPL


Không chỉ tốt ở mặt trận tấn công, Spinazzola phòng ngự cũng rất hay. Sải chân dài, khả năng tắc bóng và tranh chấp tốt giúp Spinazzola thường xuyên giành được lợi thế khi tham gia phòng ngự. Khả năng phản ứng nhanh với các tình huống bóng cùng với đó là kỹ năng theo kèm cũng ấn tượng giúp Spinazzola trở thành hậu vệ cực kì chắc chắn ở hành lang cánh. 

Điểm yếu của Spinazzola đến từ kỹ năng đánh đầu không mấy ấn tượng dù cho có thể hình và chiều cao khá tốt.