Jesse Ellis Lingard (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1992) là một cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ chạy cánh cho câu lạc bộ K League 1 FC Seoul . Anh ấy đã vô địch UEFA Europa League , FA Cup , EFL Cup và FA Community Shield , là một trong ba cầu thủ duy nhất ghi bàn trong cả ba trận chung kết sau đóCâu lạc bộ 

  • Lingard gia nhập học viện trẻ của Manchester United khi mới 7 tuổi
  • Lingard lần đầu tiên được đưa vào đội hình chính của Man Utd vào ngày 30 tháng 11 năm 2011
  • Ngày 6 tháng 11 năm 2012, Lingard và đồng đội Michael Keane gia nhập Leicester City theo dạng cho mượn
  • Vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, Lingard gia nhập West Ham United dưới dạng cho mượn đến cuối mùa giải
  • Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, Lingard ký hợp đồng với câu lạc bộ Premier League mới thăng hạng Nottingham Forest
  • Vào ngày 7 tháng 2 năm 2024, Lingard ký hợp đồng hai năm với câu lạc bộ K League FC Seoul của Hàn Quốc

Sự nghiệp quốc tế

  • Lingard thi đấu cho U17 ĐT Anh năm 2008
  • Lingard thi đấu cho U21 ĐT Anh từ 2013 - 2015
  • Lingard thi đấu cho ĐT Anh từ 2016 - 2021

Phong cách thi đấu

Lingard là mẫu cầu thủ thi đấu thông minh. Anh thích tìm kiếm khoảng trống, xuất hiện ở những vị trí mà đối phương khó lòng áp sát. Lingard có thể tạo ra sức ảnh hưởng từ khả năng di chuyển không bóng và hỗ trợ các đồng đội. Khi không có bóng anh cũng xử lý như mình có bóng vậy, tôi luôn muốn tạo ra sự khác biệtJesse Lingard LOL +8 

Tiền vệ người Anh có phiên bản tốt nhất của mình ở mùa LOL và với việc xả thẻ +8, Lingard đang dần trở lại với sự đa nặng về lối chơi trên hàng công của team color Man Utd trong FC Online. 

Điểm mạnh của Lingard là tốc độ và kỹ năng xử lý bóng ở tốc độ cao rất tốt. Tốc độ di chuyển của Lingard là nhanh và hiệu quả, khả năng tăng tốc tốt và bộ kỹ năng xử lý bóng , ngoặt bóng, đảo hướng qua người của Lingard là rất tốt. 


Tin liên quan

Tiêu điểm FC Online : Destiny Udogie SPL


Kỹ năng dứt điểm trong vòng cấm của Lingard rất hay khi anh có thể sút tốt bằng 2 chân. Độ ổn định trong những cú sút của Lingard là rất cao cùng với đó là hiệu quả ghi bàn tốt. Khả năng sút xa của Lingard cũng rất ảo, lực bóng không quá căng nhưng đường bóng lại rất hiểm khiến thủ môn đôi lúc không thể cản phá.

Khả năng chạy chỗ, di chuyển hút người cho đến những pha thoát phòng ngự và dâng lên của Lingard là rất hay. Cầu thủ người Anh khá chủ động trong việc di chuyển phối hợp trong khu vực tấn công của đối phương. Không những thế kỹ năng chuyền bóng, phối hợp của Lingard là rất ổn. Anh chuyền bóng kiến tạo rất tốt, những đường tạt bóng từ chân Lingard cũng có độ xoáy tốt và tính ổn định cao.