GLXH là một chế độ chứng kiến sự thay đổi rất nhiều sau khi gameplay của game, cơ cấu chiến thuật có những sự đổi khác. Giờ đây các trận đấu trong GLXH không chỉ còn là show diễn của những cú sút xa, những đường bóng xuống biên hay những pha chuyền sệt đến chán ngắt nữa.

Giả lập xếp hạng đã có những bước thay đổi để nó giống với một trận bóng đá thật hơn, ở đó các cầu thủ đa dạng về đường chuyền,  sẵn sàng tạt bóng hay thực hiện các đường chuyền dài vượt tuyến mà AI của cầu thủ quyết định khá nhiều bên cạnh chiến thuật do người HLV chỉ định.

Vậy để nâng cao thành tích trong GLXH chế độ mới này bạn cần chú ý những gì ?

1. Các tiền đạo cao lớn đã có đất diễn

Tại sever Việt Nam chúng ta không có được những số liệu về chế độ GLXH, nhưng tại sever Hàn thì từng thay đổi đều được thống kê khá rõ ràng. Theo đó những tiền đạo như Drogba, Kluivert, Trezeguet,...được sử dụng nhiều hơn và có hiệu suất ghi bàn rất tốt. Đặc biệt là trường hợp của Lewandowski.

Giải thích cho điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua các trận đấu GLXH thì các cầu thủ của bạn rất chịu khó QW từ quãng ngắn đến các đường phất bóng ra hai biên. Lúc này để khống chế được bóng thì cầu thủ nhận bóng cần có thể hình tốt để có thể che người hoặc thực hiện pha đánh đầu. Rõ ràng những cầu thủ nhỏ con khó đáp ứng được điều này dẫn đến rất dễ bị bẹ gãy pha tấn công.


Drogba CFA với bộ chỉ số cực đẹp


Ngoài ra thì các thủ môn trong GLXH thường có xu hướng phát bóng lên bằng chân, bóng bổng được phát lên và người nhận bóng thường là tiền đạo cắm của bạn. Lúc đó nếu không có chiều cao, khả năng tranh chấp trên không tốt thường bạn sẽ lại bị mất bóng ngay lập tức...Và một tiền đạo kiểu Drogba luôn đảm bảo khả năng kiểm soát bóng cho bạn.

Kinh nghiệm : chọn các tiền đạo có chiều cao trên 1m88 trở lên có đánh đầu mạnh là tốt nhất


Tin liên quan

Top những cầu thủ được dùng nhiều nhất từng vị trí trong FO4 tháng 7/2023


2. Kỹ năng sút xoáy tỏ ra hiệu quả rõ rệt

Thủ môn trong GLXH giờ đây bắt rất khét và thường có những tình huống cản phá như siêu nhân, nó đòi hỏi cầu thủ của bạn phải dứt điểm hiểm hóc hơn. Nhiều cầu thủ có thể không có skill này vẫn ghi bàn bình thường, nhưng bạn có thử quan sát sẽ thấy rằng những cầu thủ có skill sút xoáy thường có xu hướng đối mặt tốt hơn nhiều so với cầu thủ không có.

Kinh nghiệm : nếu có thể lựa chọn thì hãy cố gắng tìm kiếm những tiền đạo có "sút xoáy" để tăng hiệu suất ghi bàn...lewandowski, ronaldo là những cầu thủ sút rất tốt trong GLXH.


Lewandowski CAP là một cây săn bàn cự phách trong GLXH


3. Hậu vệ giờ đây không cần phải nhanh nhưng nhất định phải to.

Tương tự như các tiền đạo, bạn muộn ngăn cản những đường bóng bổng của đối phương thì hậu vệ của bạn cần phải cao và không chiến tốt. Càng cao thì càng có lợi thế, tất nhiên cũng cần có sự hài hòa trong cách xây dựng đội hình, không thể đưa những chuyên gia đi bộ vào đội hình được.Ngoài ra nếu các cầu thủ phòng ngự mà có thể skill chuyền dài thì càng tốt.


Van Dijk 21UCL là một trung vệ khá hoàn hảo trong GLXH


Kinh nghiệm : Tùy vào team color của bạn chơi, nhưng ưu tiên chỉ số phòng ngự > chiều cao > tốc độ