Sau khi cập nhật phiên bản tháng 4 với hai mùa giải mới là HG và RTN thì Nexon cũng đồng thời ra mắt luôn một sự kiện nhằm kỷ niệm sinh nhật 5 năm của tựa game này. Điều đáng nói là thời điểm diễn ra sự kiện kéo dài trong suốt hai tháng và tên của sự kiện này cũng vô cũng đáng chú ý.

Lấy cái tên 5th The Moment, dường như nhà phát triển Hàn Quốc muốn ám chỉ đến thời điểm ra mắt thẻ ICON The Moment đã được họ úp mở từ hồi đầu năm nay. Được biết thẻ ICON The Moment là mùa giải đỉnh cao của cầu thủ đó, ví dụ như trong trường hợp của Thierry Henry khi huyền thoại này trở thành vua phá lưới của Arsenal có thể coi là thời kỳ đỉnh cao nhất của anh. Thì mùa giải ICON TM sẽ mô tả thời điểm đó của Henry, thay vì cả sự nghiệp như mùa ICON hiện nay.Thẻ ICON The Moment không thể mở ra mà phải nâng cấp từ thẻ ICON thường, cụ thể là bạn cần một thẻ ICON +5 và nguyên liệu để có thể " nâng cấp" thẻ này lên ICON The Moment. Trong kế hoạch của Nexon thì thẻ ICON này sẽ được ra mắt vào mùa xuân ( spring ) tức là trước khi thời điểm mùa hè đến ( summer ). 

Như vậy nhiều khả năng là vào thời điểm cuối tháng 5, trước khi mùa hè đến. Theo thông lệ thì tầm 23.5 Nexon cũng sẽ có một buổi Show Case để giới thiệu các phát triển mới của Fo4.


Quay lại với FO4 Việt Nam thì cũng vào đầu năm, phía nhà phát hành Garena cũng đã giới thiệu clip kế hoạch 6 tháng đầu năm và thời điểm đó cũng đã cận kề, khi chỉ còn vài ngày nữa là bước qua tháng 5. 

Đồng thời nếu tinh ý các bạn sẽ thấy dạo này tỷ lệ các thẻ cộng cao hay các pha nâng cấp "kỷ lục" liên tục xuất hiện. Nó không giống với cách đây chỉ nửa năm trước thôi. Dường như mọi thứ đang được mở đường cho những "quái vật" mới của Fo4 xuất hiện.