Tiền đạo người Argentina là một cái tên được khá nhiều fan hâm mộ của Inter Milan tin dùng trong những meta gần đấy bất chấp cân nặng của anh này đã giảm từ 81kg về con 72kg, thể hình cũng chuyển về trung bình. Mùa giải 22TS của Lautaro Martinez được đánh giá là có khả năng săn bàn rất tốt. Nhưng khi có sự xuất hiện của WC22 thì có vẻ người chơi đang tỏ ra khá lăn tăn giữa một bên đã limit và một bên thiếu đi chỉ số ẩn đánh đầu mạnh.


Liệu sự đầu tư cho WC22 có thực sự chuẩn xác ? mời các bạn xem những đánh giá sau đây1. Tốc độ

bạn có thể an tâm là hai mùa này chẳng có sự khác biệt nào cả về tốc độ. 

2. Dứt điểm

Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn sẽ quan tâm hơn cả. Mùa giải WC22 có khả năng ZD tốt hơn nhiều so với 22TS, cảm nhận những cú ZD có độ nguy hiểm hơn hẳn, trong khi đó mùa 22TS giờ đây chủ yếu là tung ra các cú sút D hay CD là chính. Tuy nhiên hiệu suất ghi bàn của hai mùa không khác nhau là mấy, lối đá của hai mùa cũng tạo ra sự khác biệt riêng. Mùa 22TS thiên về một tiền đạo mục tiêu, trong khi đó WC22 là mẫu cầu thủ chơi mang tính đồng đội hơn, phù hợp với những mẫu sơ đồ đá 2 tiền đạo.


3. Chuyền bóng

Các tiền đạo của Argentina chưa bao giờ được đánh giá cao về khoàn chuyền bóng cả, nhưng với Lautaro Martinez WC22 bạn có thể an tâm về điều này, khi mà AI chuyền của anh khá ổn. Như đã nói ở trên thì mùa 22TS là dạng cầu thủ chơi cao nhất, người kết thúc các pha bóng nên kỹ năng chuyền bóng của mùa 22TS tôi không đánh giá cao, có thể gọi là biết chuyền những không hay.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải WC22 và 22TS của Virgil Van Dijk


3. Không chiến

điều mà nhiều bạn lăn tăn nhất chính là mùa WC22 không có đánh đầu mạnh và sự thực thì kỹ năng chơi đầu của mùa WC22 cũng kém hơn thật. đón bóng bổng cũng có phần kém hơn.


4. Tỳ đè

Về cơ bản không cả nhận thấy sự khác nhau về các pha tỳ đè của Lautaro Martinez ở cả hai mùa, do giờ cân nặng đã giảm đi 9kg nên các pha tranh chấp Martinez tỏ ra khá đuối và tránh va chạm thì vẫn tốt hơn. Đây cũng là điểm tương đối khó chịu dành cho những ai dùng Martinez.

5. Chạy chỗ

Nếu để đánh giá thì mình sẽ chọn  lựa mùa 22TS chạy chỗ sáng hơn. Cách tiếp cận khung thành cũng tương đối nhanh, trong khi WC22 thì thiên về ban bật đến tận gôn hơn là chạy xộc thẳng vào vòng cấm,.

Đánh giá chung

Nếu bạn không chơi bóng bổng thì mùa WC22 sẽ là một lựa chọn hay hơn, bởi ở gameplay hiện tại các tiền đạo biết phối hợp vẫn là tốt hơn so với các số 9 cổ điển.  Ít nhất bạn cũng sẽ có nhiều phương án để hoạt động hơn khi bị kèm chặt. Giá cả của mùa WC22 cũng tỏ ra khá dễ chịu và dễ có hàng hơn.