Andrea Pirlo là một trong những cầu thủ hào hoa và có sức ảnh hưởng bậc nhất bóng đá Italy ở vị trí tiền vệ. Lối chơi hoa mỹ, kỹ thuật nhưng cũng không kém phần hiệu quả đã giúp cho anh khác biệt so với các cầu thủ ý khác ở vị trí của mình.

 

Ít ai đã từng thi đấu cho cả 3 CLB lớn nhất Italy : Inter Milan, AC Milan và Juventus mà không hề bị ghét bỏ, không những thế anh lại càng được người dân nước Ý yêu quý nhiều hơn khi là nhân tố quan trọng đem đến chức vô địch World Cup 2006Mùa giải Juventus Ambassador (JVA) của Pirlo hiện đã ra mắt được một thời gian với bộ chỉ số không thua kém gì mùa giải ICON, thậm chí còn cho thấy những sự thay đổi và khác biệt rõ ở cả 2 mùa thẻ này. Vậy sau một khoảng thời gian trải nghiệm, đâu là mùa thẻ đáng dùng hơn với Pirlo. 

Tốc độ 

Không có quá nhiều khác biệt ở cả 2 mùa thẻ này, Pirlo cho thấy anh không phải mẫu tiền vệ có tốc độ nhanh tuy nhiên cũng là rất đủ dùng. Cảm quan gia tốc của Pirlo là tốt đặc biệt là những pha bóng chủ động dâng lên tham gia tấn công. 

Dứt điểm

Khả năng sút bóng của mùa thẻ ICON có chút nhỉnh hơn so với mùa thẻ JVA. Đặc biệt là ở khả năng sút xa, Pirlo cho cảm giác sút xa có độ chính xác cao hơn, bóng đi căng và hiểm hơn mùa giải JVA. Tuy vậy tổng quan cả 2 mùa giải thì Pirlo sút xa khá ổn, vấn đề cần lưu ý là việc kéo lực cho Pirlo để có một pha sút hoàn hảo đó chính là đưa lực căng cao hơn so với cầu thủ khác một chút. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của cả 2 mùa giải có khá nhiều điểm tương đồng, dù rằng nếu đem ra so sánh, Pirlo JVA có điểm chỉ số nhỉnh hơn đôi chút so với mùa thẻ ICON ,tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng chuyền bóng của cả 2 phiên bản. Pirlo vẫn cho thấy độ sắc trong những tình huống kiến tạo bóng cho các đồng đội. 

Tin liên quan

So sánh hai mùa giải Juventus Ambassador và ICON của Z. Zidane

Rê bóng

Cảm quan về khả năng rê bóng của 2 phiên bản Pirlo có đôi chút khác nhau. Pirlo ICON cho mình cảm giác khả năng giữ bóng, xoay sở phạm vi hẹp tốt hơn, tốc độ xử lý trái bóng, ngoặt bóng nhỉnh hơn đôi chút. Trong khi đó thì Pirlo JVA lại cho cảm quan về khả năng đi bóng có phần mượt hơn và những pha xử lý kỹ thuật qua người cho cảm giác trơn tru hơn. 

Tì đè

Cả 2 mùa thẻ đều cho thấy khả năng tì đè ở mức ổn, không quá xuất sắc mà dừng ở mức đủ dùng cho một tiền vệ trung tâm nhỏ con. Điểm nổi bật nằm ở những pha vào bóng của Pirlo JVA có phần gắt hơn, vào bóng quyết liệt hơn và tỉ lệ tắc bóng cũng được đánh giá cao hơn một chút.