Ribery thời gian qua đang được đánh giá rất cao ở vai trò chạy cánh trong team color Bayern Munich và ĐT Pháp. Anh là mẫu cầu thủ có tốc độ, sở hữu 2 chân 5 sao và bộ kỹ năng chuyền bóng lẫn sút bóng đều rất hiệu quả.

 

Sự ra mắt của mùa thẻ JNM tạo nên cuộc cạnh tranh lớn và nhiều sự phân vân trước 2 mùa thẻ này. Dù rằng chỉ số tổng mùa JNM có nhỉnh hơn đôi chút tuy nhiên bộ chỉ số ẩn và AI của mùa ICON vẫn được đánh giá rất cao. 

Vậy ở thời điểm hiện tại, đâu là mùa thẻ đáng dùng và có hiệu quả sử dụng tốt. Hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đâyTốc độ 

Tốc độ của 2 mùa thẻ JNM và ICON có nhiều điểm khá tương đồng. Cảm giác mùa JNM nhỉnh hơn đôi chút về khả năng bứt tốt. Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận, rõ ràng Ribery ICON cho thấy hiệu quả duy trì tốc độ tốt hơn JNM.

Dứt điểm

Ribery ở cả 2 phiên bản đều có bộ kỹ năng sút rất tốt. Sở hữu 2 chân 5 sao, khả năng dứt điểm tốt ở trong vòng cấm cùng với đó kỹ năng sút xa rất hiệu quả. Nếu mùa JNM cho thấy hiệu quả ghi bàn ở  trong vòng cấm nhỉnh hơn đôi chút thì mùa ICON lại cho thấy khả năng ZD hiệu quả tốt hơn cả ở trong lẫn ngoài vòng cấm, ít có những pha đập cột hơn. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của cả 2 phiên bản có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên độ chính xác và ổn định của Ribery JNM được cho là tốt hơn với mùa thẻ ICON. Ribery tạt bóng cũng rất ổn tuy nhiên đường tạt từ chân ICON có độ xoáy tốt hơn và cảm giác hiệu quả hơn đôi chút. 


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải ICON và JNM của Eusebio trong FC Online


Rê bóng 

Về kỹ năng rê dắt bóng, Ribery cả 2 phiên bản không có nhiều sự khác biệt. Cảm giác khá tương đồng, cả 2 mùa đều cho thấy sự khéo léo và khả năng xử lý bóng cực kì ấn tượng. Tì đè

Ribery tì đè khá yếu. Ở cả 2 phiên bản gần như tương đồng khi anh dễ bị đối phương đẩy ngã và mất bóng. Vì vậy vẫn cần hạn chế tối đa so vai trực tiếp với đối thủ của Ribery.