Vua về nhì Ballack thành tích tốt nhất ở các kỳ World Cup là anh cùng với đội tuyển Đức vào tới chung kết của World Cup 2002 trên đất châu Á, sau đó thất bại trước Brazil của Ronaldo mà không có tên Ballack trong trận chung kết do dính thẻ phạt. Ballack là một tiền vệ tài năng bậc nhất mà nước Đức đã sản sinh ra. Nhưng cách danh hiệu luôn lần trốn anh.


Cách đây chưa lâu thì Fo4 đã ra mắt mùa giải ICON của Ballack, nhưng giờ đây với sự xuất hiện của mùa BWC có chỉ số cao hơn, thậm chí mức lương cao hơn 1 đơn vị thì liệu ICON hay BWC mới là mùa giải tốt nhất của số 13 huyền thoại này. Mời các bạn xem những đánh giá của chúng tôi.Đầu tiên chúng ta sẽ nhìn vào vị trí ưu tiên của hai mùa giải này. BWC có vị trí sở trưởng trên thẻ là CAM, trong khi ICON là CM. Điều này thể hiện rất rõ vai trò trên sân của hai mùa giải sẽ tạo ra sự khác biệt của hai mùa. Để cho tiện đánh giá chúng ta sẽ vẫn xét theo các tiêu chí tuy nhiên sẽ có những đánh giá riêng cho từng vị trí


1. Tốc độ

Không khác biệt mấy, nhưng có một điểm bạn sẽ thấy là mùa BWC đá CAM là chính nên vấn đề tốc độ dù nhỉnh hơn 1 chút xíu thôi cũng tạo ra sự khác biệt, đôi khi chỉ là một cái rướn người để chọc chân vào bóng cũng có thể tạo ra một pha chuyền bóng nguy hiểm. Nên nếu đánh giá ở vị trí CAM thì rõ ràng mùa BWC là nguy hiểm hơn với lợi thế này.

2. Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của BWC ở cự ly gần là tốt hơn, nhưng Ai của mùa giải ICON có một thứ mà mùa BWC không có đó chính là độ chính xác của những cú sút xa. Mùa ICON sút xa thực sự có độ khác biệt, nhưng nếu để xâm nhập vòng cấm đối mặt với thủ môn thì BWC lại ổn hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 22TY và WC22 của Leon Goretzka


3. Sức mạnh

Có thể bạn sẽ thấy mùa ICON có các chỉ số tốt hơn về sức mạnh, quyết đoán nhưng hơi lạ là trên sân thực tế lại hơi có chút khác biệt. BWC tỳ đè có phần ổn hơn đấy, nhưng nói chung là Ballack trước giờ vẫn khỏe sẵn rồi, lợi thế về thể hình nữa nên yếu tố này có lẽ không quan trọng lắm.

4. Chuyền bóng

Xét về kiến tạo thì mùa ICON chuyền hay hơn, như đã nói thì AI của ICON vẫn là một cái gì đó khá khó lý giải. Dù BWC đá thiên về CAM hơn nhưng để có những cú chuyền thành bàn thì ICON chuyền ảo hơn, có thể là do có kỹ năng thánh chuyền bóng

5. Phòng ngự

Hiện tại với vai trò một CDM trên sân ( vị trí mà nhiều người thích dùng Ballack nhất ) thì ICON vẫn là một cái tên đáng tin hơn. Bởi khả năng cắt bóng ổn định cũng như các pha áp sát lấy bóng rất tốt của mùa giải ICON. Tuy nhiên nếu vì thế mà nói rằng BWC yếu cũng không phải, thậm chí có thể nói rằng mùa BWC không khác gì một bản MC nâng cấp lên đôi chút cả, đá cũng rất hay dù trên thẻ chẳng có vị trí  CDM.


Đánh giá chung

Với các tiêu chí trên có thể thấy rằng mùa BWC mang đến sự sắc sảo hơn một chút ở khâu tấn công. Tuy nhiên AI của mùa ICON có lẽ vẫn là thứ mà mùa BWC không có được, nhất là khâu sút xa nên nếu để chọn thì mùa ICON vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho các HLV đặc biệt là những ai thích mua để đá CDM