Sau khi FIFA Online 4 đổi tên thành FC Online thì các mùa giải WC22 và BWC cũng theo đó rơi vào trạng thái giới hạn. Việc mùa giải cao nhất của Varane ở thời điểm đó là BWC không thể mở ra, khiến cho TTCN bị khan hiếm hàng, cung không đủ cầu.

May mắn thay với những ai yêu mến trung vệ này là mùa giải mới nhất vừ ra là Decade thì Raphael Varane đã có mặt và có chỉ số thậm chí còn cao hơn so với BWC. Chỉ có điều không rõ Varane này có tốt hơn so với BWC hay không mà thôi ? khi mà chỉ số cao hơn, mức lương cao hơn.1. Tốc độ

Việc hơn 2 chỉ số Ovr giúp cho mùa giải DC có được tốc độ có phần tốt hơn một chút so với mùa BWC, tất nhiên nó không tạo ra quá nhiều khác biệt bởi Varane qua các mùa giải thì đều có khả năng xuất phát rất nhanh nhờ vào thể hình gầy và cân nặng vừa phải. Tất nhiên càng ngày thì các tiền đạo của đối phương sẽ càng nhanh hơn và sẽ tốt hơn là bạn cũng nên nâng cấp tốc độ cho hàng hậu vệ của mình.

2. Cắt bóng

AI cắt bóng của DC cho tới thời điểm này có thể chưa bằng được với BWC, điều này khá rõ ràng khi bạn sử dụng Varane trong các tình huống phòng ngự phản công, cảm giác BWC phòng thủ hay hơn và biết chọn vị trí tốt hơn. Trong khi đó Varane DC cần đến nhiều thao tác tay của bạn hơn.

Khả năng không chiến của mùa giải DC thì có phần nổi trội hơn.3. Tackle bóng

Cùng sải chân nhưng độ chính xác trong các pha tackle bóng của Varane BWC cũng tốt hơn. Nhưng có một chi tiết mà tôi xin được nhấn mạnh là Varane BWC tackle bóng bằng chân phải thì ổn hơn so với DC, còn chân trái thì...chưa chắc. Nguyên do là Varane DC có chân trái 4 sao trong khi mùa BWC chỉ có 3. Điều này tưởng chừng khá vô thưởng vô phạt nhưng nó sẽ tác dụng khá lớn nếu như bạn sử dụng hai trung vệ có cùng chân thuận trong đội hình, lúc đó Varane DC có thể đá LCB còn mùa BWC thì khá mạo hiểm.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 23TY và 23HW của Bruno Fernandes


4. Đánh chặn

Khá khó khăn để nói rằng mùa giải nào đánh chặn tốt hơn, tuy nhiên theo đánh giá chủ quan của tôi thì tôi vẫn thấy Varane BWC phản ứng trước các tình huống 1vs1 tốt hơn và truy cản thành công cao hơn.

5. Tỳ đè

Do cân nặng và thể hình của Varane cũng như các chỉ số về sức mạnh, quyết đoán không có sự sai khác quá nhiều, nên về cơ bản khoản dùng sức của hai mùa giải này là ngang nhau.


Tổng kết

Vấn đề lớn nhất chính là việc mùa giải BWC hiện đã giới hạn, nếu muốn sở hữu bạn sẽ phải bỏ ra một khoản không nhỏ, tất nhiên giá trị sử dụng của Varane BWC theo như đánh giá của tôi là ổn hơn so với DC ở gameplay hiện tại. Nhưng sự chênh lệch này nó cũng không quá nhiều. Nếu không thể sở hữu mùa BWC thì rõ ràng DC chính là lựa chọn tốt nhất hiện tại cho trung vệ của Man United