Mbappe đã chính thức gian nhập Real Madrid vào mùa hè năm nay sau khi anh trở thành cầu thủ tự do và hết hợp đồng với đội bóng Paris SG. Đây được xem là một bước đi quan trọng trong sự nghiệp của cầu thủ người Pháp khi trở thành cầu thủ của đội bóng xuất sắc bậc nhất châu Âu.

 

Việc gia nhập Real Madrid đã khiến sức thu hút của Mbappe tăng cao khi những fan hâm mộ kền kền trắng rất muốn đưa Mbappe về để bổ sung lực lượng cho cho vị trí chạy cánh thậm chí là vị trí tiền đạo ở cả sơ đồ đương đại lẫn sơ đồ huyền thoại. 

Trong FC Online, 2 mùa giải có chi phía khá ổn và đáng quan tâm có thể kể tới là 23UCL và EU24. Vậy đánh giá về 2 mùa giải này ra sao, hãy cùng FO4VN.NET tìm hiểu ở bài viết dưới đâyTốc độ

Điểm mạnh đầu tiên có thể kể đến ở Mbappe chính là tốc độ. Cầu thủ người Pháp sở hữu tốc độ tốt, khả năng bứt tốc cực kì nhanh. Đây có lẽ là điểm nổi bật mà cả 2 phiên bản đều cho thấy hiệu quả ấn tượng và khá tương đồng. 

Dứt điểm

Xét về khả năng dứt điểm, cả 2 phiên bản này đều chỉ có chân thuận 4 sao. Tuy nhiên Mbappe mùa EU24 lại cho thấy sự nhạy bén và hiệu quả hơn ở khâu dứt điểm và tỉ lệ thành bàn. Kĩ năng di chuyển nhận bóng của Mbappe có phần nhỉnh hơn đôi chút và khả năng sút tốt cũng giúp anh hiệu quả hơn ở vai trò tiền đạo cắm. Chuyền bóng

Mbappe chuyền bóng ở mức khá, điều này được thể hiện khá rõ ở nhiều phiên bản khác nhau. Với 2 mùa thẻ EU24 và 23UCL, Mbappe cũng cho thấy hiệu quả ở mức ổn, không quá nổi bật nhưng đủ dùng từ khả năng chuyền ngắn, phối hợp cho đến tạt bóng. Khả năng tạt xoáy của Mbappe cũng ở mức ổn nhờ chỉ số sút xoáy tốt khiến đường tạt có độ cong và tỉ lệ chính xác cao. 


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 24TOTY và DC của Karim Benzema trong FC Online


Rê bóng

Cảm nhận về khả năng rê dắt và xử lý bóng thì Mbappe mùa 23UCL cho thấy sự ổn định rõ net hơn về thao tác xoay sở, khả năng xử lý bóng tốt cùng với tốc độ trong các pha xử lý skill là khá ổn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là EU24 rê kém hơn, cầu thủ người Pháp hiện tại đang cho thấy gia tốc rê bóng ở tốc độ cao cực kì mượt thậm chí có phần ảo hơn chỉ số, tuy nhiên độ ổn định lại không cao và đôi lúc vẫn cho thấy nhịp khớp ở động tác bẻ hướng. Tì đè

Mbappe ở cả 2 phiên bản tì đè khá ổn, thể hình trung bình, thăng bằng tốt giúp cho các tình huống đè C che bóng có nhiều lợi thế. Tuy nhiên nếu gặp những trung vệ có sức vóc tốt thì Mbappe vẫn sẽ gặp khó và dễ bị đẩy ra và mất bóng.