Nửa đầu mùa giải 2022/2023 phong độ của Son Heung-min đã không còn được duy trì cao như mùa giải trước, tuy vậy đánh giá năm 2022 vẫn là một năm thành công với tiền đạo người Hàn Quốc. Tại máy chủ Hàn Quốc thì Son Heung-min chính là cầu thủ 23 TOTY thứ 12. Nhưng ở các sever khác thì anh chỉ dừng lại ở mùa 23TY-N nhưng chỉ số cũng rất cao lên tới 110.Cùng mức lương nhưng chỉ số của mùa 22TS đã thua kém 1 điểm so với 23TY. Tuy nhiên chất lượng sử dụng chắc chắn sẽ có những sự thay đổi.


1. Tốc độ

Tốc độ của Son Heung Min 23TY có thể coi là không có cải thiện nào so với phiên bản cầm chiếc giầy vàng cả, dù về mặt chỉ số là cả tăng tốc và tốc độ đều cao hơn 1 đơn vị nhưng bản thân tiền đạo này chạy đã nhanh sẵn, nên có thể mắt thường rất khó phân biệt được.

2. Dứt điểm

Phiên bản 22TS đã bắt đầu có hiện tượng "thụt lùi" sau quãng thời gian làm mưa làm gió, bản thân 22TS vẫn rất hay nhưng khi có mùa mới ra mắt thì mặc nhiên mùa mới luôn có sự nổi trội hơn, khả năng dứt điểm của 22TS so với 23TY có thể miêu ta là 8/10 hiện tại. Một phần do khả năng sút xa của Son được nâng cấp lên đôi chút, dứt điểm cận thành cũng tỏ ra nhanh nhạy hơn. Son 23TY phản ứng tách người trong vòng cấm nhanh hơn và nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên bù lại thì chơi đầu của mùa 23TY không bằng 22TS.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải BWC và WC22 của Ivan Perisic


3. Kiến tạo

Son 23TY chơi đồng đội và khả năng kết nối tốt hơn, AI chuyền cũng được Nexon nâng cấp tiếp thêm một nấc nữa.

4. Tỳ đè

Các mùa giải TOTY luôn có một sức mạnh vô hình và tất nhiên phiên bản 23TY cũng không nằm ngoài điều đó, 23TY có khả năng chống tỳ đè tốt hơn so với 22TS


Kết luận

Với cùng một mức lương thì rõ ràng chọn lựa 23TY vẫn là sự sáng suốt hơn, ít nhất có thể đây là mùa giải cao nhất của Son Heung Min trong năm nay, khi mà phong độ của Son cùng Tottenham ở thời điểm hiện tại không thực sự thuyết phục cho lắm.