Tiền vệ đội trưởng của Arsenal hiện đang là ngôi sao mà bất cứ fan hâm mộ nào của đội bóng trong FC Online đều muốn xây dựng đội hình xung quanh anh ta. Martin Odegaard có sức trẻ, một mẫu CAM hiện đại khi có thể chơi tốt trong nhiều vai trò, và quan trọng hơn đang là thế hệ tài năng mà Arsenal hiện có.

Với xu hướng hiện tại các huấn luyện viên của FC Online đều xây dựng các đội hình đương đại hơn và đưa vào sân những ông già từ thập niên 80 90 của thế kỷ trước. Rõ ràng Nexon luôn biết cách bắt trend rất nhanh, họ liên tiếp nâng cấp chỉ số của các ngôi sao đương đại nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Với trường hợp của Martin Odegaard, mùa giải 24TOTY lại có chỉ số thấp hơn so với 23TS, và điều này sẽ khiến cho việc lựa chọn anh khó khăn hơn với các fan hâm mộ.1. Tốc độ

Hai mùa không có sự khác biệt

2. Chuyền bóng

Với các tình huống phân phối bóng thông thường, các động tác chuyền đơn giản không làm khó được Martin Odegaard. Tuy nhiên sự khác biệt sẽ xuất hiện khi nhìn vào thống kê kiến tạo của Martin Odegaard giữa hai mùa giải. Martin Odegaard 23TS có tỷ lệ làm bàn cho đồng đội tốt hơn, thậm chí là tốt hơn khá nhiều. Điều này sẽ là thước đo vô cùng quan trọng với những ai dùng Martin Odegaard với vai trò một nhạc trưởng của đội bóng. 

3. Dứt điểm

Về khả năng ghi bàn, thực tế với chân 5/3, Martin Odegaard chỉ là cầu thủ một kèo và hiệu suất ghi bàn của tiền vệ người Na Uy không thực sự cao cho lắm. Với các tình huống cận thành thì tỷ lệ ghi bàn không khác biệt nhiều. Nhưng với các cú sút xa, cảm nhận của tôi là Martin Odegaard 24TOTY không đem lại cảm giác mạnh mẽ như mùa 23TS. Về cả lực chân lẫn độ chính xác.

4. Phòng ngự

Trong nhiều trường hợp, nhiều huấn luyện viên thích kéo Martin Odegaard xuống đá như một tiền vệ trung tâm, và bản thân trên thẻ của của tiền vệ này cũng có vị trí chỉ định CM. Để ý một chút chúng ta sẽ thấy vai trò của Martin Odegaard ở hai mùa giải khác nhau một chút.Martin Odegaard 24TOTY ưu tiên CAM còn Martin Odegaard 23TOTS là CM. Thế nhưng ngược đời ở chỗ là khi kéo xuống đá CM thì bạn sẽ thấy rằng vai trò của Martin Odegaard 24TOTY trong lối chơi của toàn đội sẽ hiệu quả hơn, tham gia vào các đường bóng nhiều hơn, và đặc biệt là kỹ năng cắt bóng, tranh bóng cũng như tackle bóng lại tốt hơn so với mùa giải 23TS.

Điều này cũng sẽ quyết định cách sử dụng của hai mùa giải sao cho hợp lý nhất có thể.

5. Tỳ đè

Cả hai mùa giải của Martin Odegaard đều có cân nặng 68kg và thể hình gầy, nên xét ở mặt bằng chung khó có thể nói là tiền vệ này khỏe được, nhưng thực tế thì anh ta cũng không đến nỗi chạm cái là ngã. Trụ khá tốt và hạn chế đấu sức mới là cách sử dụng Martin Odegaard khôn ngoan.