Tiền đạo đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải đấu Serie A là Lautaro Martinez đã có thêm mùa giải 24TOTY đầy chất lượng, với chỉ số 113 cùng hai chân 5/5 nhưng lại thiếu đi chỉ số ẩn đánh đầu mạnh so với mùa 23TOTS trước đó. Và tất nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa đâu là mùa giải tốt nhất của tiền đạo người Argentina ở thời điểm hiện tại.1. Tốc độ

Tất nhiên với việc hơn tới 2 chỉ số ovr thì tốc độ của Lautaro Martinez 24TOTY sẽ nhỉnh hơn so với 23TOTS một chút, thể hiện rõ nhất trong các pha tăng tốc ở cự ly ngắn, còn chạy đường dài thì cá nhân tôi không thấy khác mấy, hoặc có nhưng mắt thường khó phân biệt được.


2. Dứt điểm

Đầu tiên có thể thấy rằng hiệu suất ghi bàn của Lautaro Martinez 24TOTY là tốt hơn so với 23TOTS, chủ yếu là các tình huống ghi bàn bằng chân, cùng sở hữu hai chân 5/5 và chỉ số ấn tương tự nhau, nhưng vấn đề lại nằm ở việc mùa giải 24TOTY chọn vị trí tốt hơn và di chuyển có phần nhạy hơn khi đồng đội cầm bóng. 

Sở trường của Lautaro Martinez vẫn là các tình huống băng cắt và đón các đường căng ngang vào từ hai biên, còn các tình huống sút xa cả hai mùa đều khá là tệ, độ chính xác của Lautaro Martinez 23TOTS ở thời điểm hiện tại còn đang đặt dấu hỏi khá lớn.

Về không chiến, Lautaro Martinez 23TOTS có khả năng tranh chấp bóng bổng tốt hơn, thường xuyên có các tình huống đánh đầu và di chuyển đón tạt cánh hơn so với 24TOTY, nhưng nhìn chung chiều cao 1m74 của Lautaro Martinez vẫn là rào cản lớn cho việc có thể tạo ra các bàn thắng bằng đầu.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 24TOTY và DC của Karim Benzema trong FC Online


3. Phối hợp

Lautaro Martinez cũng như các tiền đạo hiện nay của FC Online, đều được nâng cấp và khả năng chuyền bóng, giúp các đường chuyền có độ chính xác cao hơn, nhờ vào hai chân 5/5 thì các đường chuyền của Lautaro Martinez có độ chính xác cao và có thể kiến tạo cho đồng đôi, không quá tốt nhưng cũng có thể coi là một tiền đạo biết dọn cỗ cho đồng đội.4. Sức mạnh

Sét về khả năng chống chịu va chạm tôi không đánh giá cao cả hai mùa giải này, nó phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của cầu thủ khi ra sân, nếu bạn có một cầu thủ phong độ 12h thì Lautaro Martinez 23TOTS hay 24TOTY đều có thể đi bóng rất ảo mà không bị đối phương hất bay. Còn lại đa phần khi bị tác động thì Lautaro Martinez khó mà giữ được thăng bằng do cân nặng quá nhẹ.


5. Rê bóng

Xét ở độ dẻo khi đi bóng, tôi thích mùa 23TS hơn. Cảm giác đi bóng có phần uyển chuyển và xoay sở cá nhân tốt hơn, trong khi đó mùa 24TOTY càng ngày càng giống một tiền đạo mắc màn hơn.