Chelsea đã phải trả nhiều tiền hơn dự kiến khi Liverpool bất ngờ nhảy vào cuộc. Sự chỉ trích là điều không thể tránh khỏi với The Blues bởi sự "ngông cuồng" gần đây trên thị trường chuyển nhượng.

 

Việc chi đậm tay của Chelsea cho một cầu thủ ở vị trí tiền vệ trụ là có lí do. Họ đang cần trẻ hóa lực lượng để xây dựng một đế chế lâu dài và Caicedo là một cái tên không thể phù hợp hơn. Nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng cũng rất xuất sắc khi cầm bóng, sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với Fernandez. Cầu thủ người Argentina sẽ được giải phóng khả năng tấn công khi chơi ở vị trí cao hơn.

Mùa thẻ 23NG mới đây được ra mắt như một sự khẳng định về tài năng của Caicedo và là một trong những đối trọng với mùa thẻ 23HW ra mắt một thời gian trước đó. Vậy ở 2 mùa thẻ này, đâu mới thực sự là cái tên đáng để các HLV fan Chelsea quan tâm và lựa chọn về đội. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 


Tốc độ 

Mặc dù có chỉ số nhỉnh hơn so với mùa 23NG nhưng mùa 23HW lại cho cảm giác không thực sự ấn tượng và thiếu đi chút gì đó sự thanh thoát. Trong khi đó, Caicedo mùa thẻ 23NG lại cho thấy sự linh hoạt hơn rất nhiều trong các tình huống cần sử dụng tốc độ như dâng lên hỗ trợ tấn công hoặc lui về bám đuổi phòng ngự. Tuy tốc độ nhỉnh không quá nhiều nhưng cũng sẽ khiến trải nghiệm trong game của 2 mùa thẻ có chút khác biệt. 

Dứt điểm 

Cả 2 phiên bản của Caicedo đều cho cảm giác dứt điểm không được tốt. Từ khả năng sút xa chưa đủ độ chính xác cũng như lực bóng không quá căng cho tới những cú sút cận thành vẫn cần nắn nót. Đặc biệt chân không thuận của cả 2 phiên bản khá tương đồng khi có độ chính xác rất kém và thiếu hiệu quả. 

Chuyền bóng 

Ở khả năng chuyền bóng, Caicedo 23HW cho cảm giác về độ chính xác lẫn lực bóng ổn định hơn rất nhiều so với màu 23NG. Mùa thẻ 23HW thể hiện rất rõ khác biệt với mùa 23NG ở khả năng phất bóng dài, chuyền hoặc chọc khe bổng để các đồng đội dâng lên tham gia tấn công một cách hiệu quả nhất. Ở mùa 23NG, kỹ năng chuyền của Caicedo vẫn có chút gì đó chưa thực sự chuẩn và thiếu ổn định. 

Rê bóng 

Caicedo mùa 23HW và 23NG cho cảm giác về kỹ năng xử lý bóng ở mức ổn. Cầu thủ thuộc biên chế Chelsea mạnh ở những tình huống xoay sở, che bóng và xử lý bóng ở phạm vi hẹp hoặc bị pressing gắt. Ngược lại với một vài thình huống rê bóng tốc độ không phải là điểm mạnh ở cả 2 mùa thẻ này. Nhìn một cách tổng thể thì cảm giác xử lý bóng của Caicedo 23HW mượt hơn 1 chút so với mùa 23NG.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải DC và 23HR của Ledley King


Tì đè 

Cả 2 đều có cho mình chiều cao cân nặng, khả năng thăng bằng và sức tì đè rất ổn. Caicedo khá lì và không ngại va chạm với bất kì cầu thủ nào. Trọng tâm thấp cùng một thể hình đồng khiến Caicedo khỏe hơn rất nhiều trong các tình huống so vai với những đối thủ to cao. 

Hỗ trợ phòng ngự 

Khả năng hỗ trợ phòng ngự của cả 2 mùa 23NG và 23HW đều là rất ổn. Tuy nhiên mùa thẻ HW lại cho thấy khả năng phòng ngự nhỉnh hơn nhiều, anh tích cực trong các tình huống áp sát hay tắc bóng khi phòng ngự. Kỹ năng vào bóng hay đánh chặn của HW đều rất ổn cho thấy sự quyết liệt rõ rệt và đây là một trong những điểm thấy rõ ở Caicedo 23HW so với 23NG.