Jaoquin Correa là một cầu thủ người Argentina chơi ở vị trí tấn công, là một trong số ít những ngôi sao của đất nước này có được thể hình cao to suýt soát 1m90. Nếu nhìn quanh đội hình của đội tuyển Argentina hiện nay thì tiền đạo chủ lực của họ là Lautaro Martinez cũng chỉ cao có 1m74, một con số khá khiêm tốn.


Jaoquin Correa cao to là vậy nhưng lại là một cầu thủ chơi thiên về kỹ thuật, thậm chí là lạm dụng nó khá nhiều. Khi còn thi đấu dưới màu áo của Sevilla, không ít lần Correa thực hiện các pha đột phá, tất nhiên tự tin là điều tốt, nhưng việc cầm bóng quá lâu và lối đá có phần đủng đỉnh của anh chàng đã làm chậm nhịp tấn công của đội nhà khá nhiều. Có thời điểm người ta ví von Jaoquin Correa có lối chơi khá giống với huyền thoại Riquelme của Argetina, do cả hai cùng có lối đá chậm, thong dong ở giữa sân.

Sau khi chuyền từ Sevilla sang Lazio, cầu thủ Argentina chơi ở đây 3 mùa bóng và ghi được 28 bàn, trở thành mục tiêu chuyển nhượng của Inter Milan. Sau khi Lukaku chuyển đến Chelsea, phía Inter Milan đã xúc tiến bản hợp đồng này và chiêu mộ được Jaoquin với kỳ vọng anh sẽ cùng với người đồng đội Lautaro Martinez ở đội tuyển quốc gia, tạo thành cặp đôi ăn ý. Tuy vậy việc Jaoquin thi đấu có phần thụt lùi sau khi chuyển đến Inter đã ảnh hưởng đáng kể với thành tích của đội bóng này.Mùa giải năm nay, Joaquin Correa mới được đá 8 trận tại Serie A nhưng có tới 6 trận vào sân từ băng ghế dự bị, ghi được 2 bàn và có hai bàn kiến tạo. Một thành tích khá nghèo nàn dành cho cầu thủ này.


Tin liên quan

Top chân sút tốt nhất FO4 tháng 9/2022

Trong game FO4 thì trước đây Jaoquin Correa đã có một mùa giải khá hay là 20UCL. Với hai chân 5/5 khi mà anh còn thi đấu trong màu áo của Lazio. Thậm chí việc sở hữu Correa 20UCL +8 hiện nay cũng không còn quá khó. Tuy vậy mùa SPL mới ra gần đây lại cho chúng ta một  cái nhìn khác về cầu thủ này.

Đầu tiên có thể nói là thay đổi đắt giá về mặt thể hình, việc chuyển đồi từ thể hình gầy sang trung bình giúp cho Jaoquin khỏe hơn rất nhiều trong các tình huống 1vs1. Sức mạnh chưa bao giờ là thế mạnh của các cầu thủ Argentina, nhưng trong game việc không có thể hình cao to, trung bình hoặc sức khỏe thì bị giảm đáng kế giá trị sử dụng. Tuy bị giảm 2kg, nhưng cao thêm 1cm so với 20UCL. Nhưng việc được nâng cấp thể hình giúp trên sân nhìn J. Correa SPL cao to và cứng cáp hơn nhiều.Điểm mạnh

- Kiến tạo : Như đã nói ở trên vai trò hiện nay của Joaquin hiện nay ở Inter là chơi hộ công phía sau Lautaro Martinez, điều này cũng đúng với sở trường và phong cách chơi của anh này. Correa có kỹ năng chuyền rất ổn, thậm chí là tốt hơn 20UCL nhiều. Việc bị giảm 2 chân 5/5 và 4/5 cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc làm bóng của cầu thủ này.

- Dứt điểm : Theo tôi đánh giá thì nó ở mức khá, không hẳn tốt nhưng với một cầu thủ chơi CF thì có lẽ là chấp nhận được, anh này chỉ giỏi ZD vậy nên nếu sử dụng bạn chỉ nên dứt điểm các tình huống bằng ZD thôi. Các phương án D hay CD tỏ ra không hiệu quả, thậm chí các tình huống đối mặt cũng đừng DD.

- Không chiến : Nhờ chiều cao ổn, chơi đầu của Jaoquin là rất tốt. Đón bóng bổng cực ok, phải nói rằng đây là một phương án khá hay cho những ai chơi team Argentina. Bởi cầu thủ chơi đầu tốt nhất của Argentina là Crespo thì lại chuyền bóng quá tệ, nên dạo này gần như mất hút.


Tin liên quan

So sánh giữa Rudiger 22TY và Rudiger SPL


Hạn chế

Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là tốc độ của J. Correa khá tệ, tăng tốc khá chậm và nếu chạy đón bóng thì quả thực không hiệu quả, kể cả có xuất phát trước thì vẫn bị hậu vệ tóm được khi đã cầm bóng. Vậy nên dù có chỉ số vị trí ST, nhưng Jaoquin vẫn chỉ hợp để đá CF hoặc CAM mà thôi.

Rê bóng : Dù có chỉ số ẩn qua người, nhưng thể hình cao cùng cân nặng hơi nhẹ, trọng tâm của anh này không phù hợp cho các tính huống đảo người, nên tốt hơn hết bạn chỉ nên ban chuyền thay vì định dùng để đột phát sẽ tốt hơn nhiều.