Việc fix lại gameplay ở khâu phòng ngự và đổi trỏ cầu thủ giúp cho các huấn luyện viên tổ chức phòng thủ tốt hơn trước các đợt tấn công của đối phương, thêm vào đó các hậu vệ cũng bớt ngu ngơ hơn trong các tình huống đánh chặn hay cắt bóng. Hiện tượng phản ứng của các cầu thủ trước các đường chuyền của đối phương đã được tăng lên khá đáng kể không còn các pha đứng im nhìn bóng lăn qua nữa.

Tháng 11 cũng là tháng mà có lẽ sẽ rất nhiều cái tên được các huấn luyện viên lựa chọn cho hàng thủ của mình, nó khá đúng với điều hướng của Nexon mong muốn : đa dạng hóa các cầu thủ được sử dụng.

Đầu tiên chúng ta sẽ kể đến sự thay đổi khá nhiều ở vị trí của Rudiger, việc chỉ còn 3 mùa giải là SPL, 22UCL và 20UCL đặt dấu hỏi khá lớn về việc WC22 đâu rồi ? lý do khả dĩ nhất có lẽ là do mùa này đã vào giới hạn và số lượng người sử dụng không nhiều, việc có được Rudiger WC22 +8 là tương đối khó trong khi đó nguồn thẻ như SPL rõ ràng dồi dào hơn. Trung vệ quốc dân Varane vẫn giữ phong độ tốt với 3 mùa giải gần nhất của mình, riêng mùa E21 có thể không nằm trong danh sách này nhưng chất lượng của mùa này có lẽ vẫn còn hữu dụng trong khoảng thời gian ít nhất trong 1 năm tới, mức lương rẻ của E21 là một lợi thế để gánh lương nhường chỗ cho các thẻ ICON TM trong đội hình.

Khá nhiều cầu thủ cũng quay trở lại như Pavard, Konate, Ledley King...nhưng Upamecano thì tuyệt nhiên vắng bóng. Sau cứ trượt tại UEFA Champions League với mùa 22UCL thì có vẻ như trung vệ người Pháp này ngày càng bị thất sủng và giờ thì đã out hẳn khỏi top.

ICON duy nhất có mặt trong top là Rio Ferdinand với chỉ số 110, có lẽ mức lương 26 giờ đây không còn là quá cao để người chơi có thể bố trí trong đội hình của mình.