Tháng 10/2023 chứng kiến sự thay đổi về gameplay, khi những cải thiện từ tháng 9 do FIFA Online 4 đổi tên thành FC Online lúc này mới được những người chơi làm quen và thành thục hơn. Về cơ bản những cầu thủ top đầu game vẫn là những cái tên quen thuộc như Henry, I. Rush, Ronaldo hay Lewandowski...

Tuy nhiên, về thứ tự xếp hạng các chân sút hàng đầu trong tháng 10 cũng đã có những sự thay đổi về vị trí trên bảng tổng kết của chúng tôi, qua đó cho thấy xu thế sử dụng cầu thủ của Nexon luôn có sự xê dịch, đòi hỏi người chơi phải luôn bổ sung nhân lực cho đội hình của mình và tăng cường những cầu thủ chất lượng. Đặc biệt là mỗi khi ra mắt mùa giải mới thì các mùa giải cũ luôn dần bị tụt hậu về hiệu suất, nó không nhiều và nhanh để bạn  có thể nhận thấy mà sẽ từ từ cho đến khi bạn nhận ra các mùa giải cũ gần như biến mất khỏi các đội hình của các HLV.


1. Diego Forlan CC

Tiền đạo người Uruguay mùa CC bỗng dưng trở thành cái tên đáng chú ý trong tháng 10, không hẳn chỉ mỗi khả năng chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng mà Forlan còn đóng vai trò là một người làm bóng cực tốt, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều những cái tên như Ronaldo hay Lewandowski.

Việc Forlan có team color Man United càng khiến cho cầu thủ này được những người chơi chú ý hơn, ở các sever của FC Online thì team color Mu luôn có tần xuất được sử dụng nằm trong top 5 của game.2. Lewandowksi 

Nếu như bạn theo dõi Fo4vn.com một cách thường xuyên thì có lẽ bạn không khó để nhận ra so với tháng 9 thì Lewandowski đã rơi xuống vị trí thứ 2, và ở các giải đấu mới nhất tại sever Hàn cũng rất ít HLV pick chọn Lewandowski cho vị trí tiền đạo cắm.

Lewandowski vẫn là chân sút hay miễn chê nhưng tốc độ hơi chậm của anh này là một trở ngại khá lớn với đa phần người chơi, giờ đây các HLV thích chọn những tiền đạo  có khả năng tác chiến độc lập tốt với các tình huống chọc khe băng xuống hơn là cố gắng tìm cách đan bóng vào vòng cấm của đối phương, và nó vô tình làm độ hot của Lewandowski giảm xuống.3. Benzema 

Tiền đạo người Pháp đã gần như mất hút trong tháng 9, nhưng có vẻ mọi chuyện đã khả quan hơn với những ai yêu quý và tin tưởng Benzema. Những điều chỉnh của Nexon đã đưa cựu tiền đạo Real Madrid trở lại quỹ đạo vốn có và anh vẫn là tiền đạo có khả năng phối hợp với đồng đội một cách tốt nhất.

Benzema ghi bàn tốt hơn và trở lại với vai trò một cây săn bàn thực thụ chứ không chỉ là cái tên đóng vai trò làm nên như các gameplay gần đây.