Hiện nay số lượng mùa giải trong Fo4 trong 3 năm đã bằng với 5 năm FO3. Không còn những cảm giác háo hức như thời kỳ đầu, Fo4 đã làm người chơi bị mất đi cảm xúc mong chờ một thẻ mùa giải mới xuất hiện, vì người ta biết chắc chắn mùa mới sẽ cưỡi đầu cưỡi cổ những mùa cũ. Hãy cùng điểm qua những điều mà thẻ mùa giải ở Fo4 đã bị Nexon làm ẩu như thế nào nhé.

1. Không có đặc tính riêng

Nếu như ở Fo3 mỗi mùa sẽ có một vài gương mặt đại diện và có đặc tính riêng, thì ở Fo4 chúng ta đã quá nhàm nhán với những gương mặt như Gullit, Ronaldo, Ballack. Vì chắc chắn những cái tên này sẽ đàn áp mọi cầu thủ khác. Điều này không có ở Fo3, khi ở 2/3 quãng đời của mình, việc sở hữu được Gullit là một điều sa sỉ và ước muốn với mọi game thủ. Giờ thì bạn thích mua Gullit gì, xin mời bạn gõ tên và sẽ có cả chục mùa giải của Gullit cho bạn lựa chọn

Hummel 14wc bá từ đầu đến cuối game

Tin bóng đá

Fellaini đá vào chỗ hiểm của thủ môn Trung Quốc

2. Event " hút máu"

Vẫn biết nhà phát hành không thể sống nếu người chơi không nạp thẻ. Nhưng cứ nhìn lại sự so sánh giữa hai phiên bản Fo3 và Fo4. Mỗi khi ra thẻ mới, bạn chỉ phải nạp 20.000 VND là có thể có cơ hội sở hữu thẻ top 200 mùa giải đó rồi. Còn hiện tại bạn sẽ phải nạp 200.000 VND, tức là gấp 10 lần. Kinh tế có thể lạm phát nhưng không thể gấp 10 lần chỉ trong vài năm được. Câu trả lời đó là do doanh thu giảm sút do số người chơi Fo4 quá ít so với Fo3 nên Garena buộc phải tăng giá bán vật phẩm nhằm đảm bảo doanh số.

Bạn thấy 80k ngày trước với 200k hiện nay cái nào chất hơn

3. Các ICON cũng rác

Nếu như đã chơi FO3 hẳn bạn biết việc sở hữu những Icon như Teddy Sheringham hay Bierhoff cũng là một hiểm họa khôn lường với đối thủ. Nhưng Fo4 thì không, các ICON này vào game chỉ với mục đích là làm phôi ép thẻ, có lẽ nếu các huyền thoại này biết được thẻ của mình chỉ là rác trong game thì có lẽ họ sẽ chẳng muốn ký hợp đồng chút nào. 

Huyền thoại phôi rẻ

4. Ngâm các ICON khủng quả lâu

Game đã đi sang năm thứ 4 nhưng đến nay chúng ta còn chưa thấy Gullit, Basten, Ronaldo ICON đâu cả. Câu hỏi đặt ra là liệu có phải Nexon cố tình ỉm đến năm thứ 5 - năm cuối cùng rồi mới tung ra cú chốt để hốt một mẻ trước khi Reset mọi thứ về 0 như đã làm với Fo3 không !!! 

Khi nào Maradona và Ronaldo mới có mặt mùa ICON ?

5. Ra thẻ mới quá nhanh

Nếu trước đây người chơi phải phàn nàn về việc update quá chậm so với Hàn Quốc thì nay điều đó cũng không còn, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa kịp trải nghiệm hay khám phá các cầu thủ thì nó đã kịp xếp xó và đến khi nhà phát hành tung thẻ để cho mở đại trà thì đã tụt lại 3-4 mùa trong game mất rồi. Ví du như hiện tại người chơi vẫn đang hì hục với Hot + 8 ( thẻ đã ra cách đây 2 năm  có dư )