Nhà phát hành của tựa game FC Online đang liên tục cập nhật và phát triển tựa game để đem đến trải nghiệm tốt nhất đến với người dùng. Trong đó chính là việc lắng nghe và thu thập ý kiến của chính người chơi nhằm cải thiện tốt nhất gameplay.

Mới đây, GameMaster của FC Online đã đưa ra thông báo chính thức về việc mở máy chủ thử nghiệm gameplay 10.0 của tựa game bóng đá online hàng đầu này. Cụ thể từ 11:00 ngày 13/3/2024 đến 23:59 ngày 17/3/2024 máy chủ thử nghiệm gameplay 10.0 sẽ được mở cho người chơi trải nghiệm. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể tham gia kể cả trong thời gian bảo trì máy chủ ngày 14/3/2024.

Người chơi có thể được trải nghiệm cơ chế game mới với nhiều những thay đổi trong cách vận hành chiến thuật và thao tác ingame. Nội dung trải nghiệm khái quát sẽ bao gồm : 

 1. Bổ sung thêm kỹ năng rê bóng mới
 2. Điều chỉnh cân bằng chiến thuật mới
 3. Điều chỉnh cân bằng chiến thuật phòng ngự
 4. Cải thiện mục tiêu chuyền bóng trên mặt đất
 5. Sửa lỗi trong trò chơi

Nội dung chi tiết của các mục được sửa đổi và cải thiện trong game play :

Kỹ năng rê bóng mới : 

 • Kỹ năng rê bóng mới (Bàn phím : Space + mũi tên/ Tay cầm : RB + LS) được thêm vào để đa dạng các tình huống tấn công
 • Kỹ năng rê bóng mới là kỹ thuật rê bóng ngắn và có thể được sử dụng khi đang chạy nước rút (Bàn phím : E/ Tay cầm : RT)
 • Kỹ năng rê bóng mới sẽ cho cảm giác bước chạm ngắn nên người chơi có thể thực hiện liền luôn các động tác đá như sút, chuyền, tạt đồng thời có thể tạo ra cơ hội dứt điểm trong không gian hẹp.
 • Độ hiệu quả của kỹ năng rê bóng mới phụ thuộc nhiều vào khả năng rê bóng, tốc độ và khả năng tăng tốc của các cầu thủ.

Điều chỉnh cân bằng chiến thuật phòng thủ :

Vị trí đứng của các cầu thủ tiền vệ khi tham gia phòng ngự sẽ linh hoạt hơn và xu hướng đứng sẽ hướng về phía trước để sẵn sàng dâng lên tấn công thay vì đứng thẳng hàng như gameplay hiện tại. 


Gameplay hiện tại


Gameplay 10.0 sắp tới


Ở chiến thuật đơn "Luôn hỗ trợ phòng ngự" của tiền đạo sẽ được cải thiện, các tiền đạo sẽ đứng phòng ngự xa hơn 1 chút và không lui về quá sâu như gameplay hiện tại.


Gameplay hiện tại


Gameplay 10.0 sắp tới


Ở chiến thuật đội nếu bạn hạ "độ thấp"  trong phòng ngự xuống, tuyến phòng thủ cuối ( bộ tứ hậu vệ) sẽ có xu hướng đá lùi thấp ở mức vừa phải, không lùi quá sâu xuống sát khu vực vòng cấm như trước.


Gameplay hiện tại


Gameplay 10.0


Ở chiến thuật đội khi bạn hạ thấp "độ rộng" trong phòng ngự xuống, cự li của các cầu thủ trở nên thấp hơn nhưng đồng thời đội hình phòng ngự sẽ co sang 2 bên tùy thuộc vào vị trí bóng thay vì chỉ tập trung đứng ở khu vực trung lộ như gameplay hiện tại


Gameplay hiện tại


Gameplay 10.0 sắp tới


Khi tấn công, nếu người chơi lựa chọn "chuyển trạng thái nhanh" mức tiêu hao thể lực của các cầu thủ sẽ tăng nhẹ so với gameplay hiện tại

Điều chỉnh cân bằng chiến thuật gây áp lực :

Cải thiện triệt để khả năng gây áp lực để những tình huống pressing hiệu quả hơn, hạn chế những tình huống câu giờ của đối thủ

Tốc độ tiếp cận trong các pha kèm người pressing của các cầu thủ được tăng nhẹ so với gameplay hiện tại

Khoảng cách giữa các cầu thủ kèm người hẹp hơn so với gameplay hiện tại để làm tăng cường độ áp lực lên đối phương. Cải thiện rõ rệt trong những mục : Áp lực khi xử lý bóng lỗi, Áp lực ngay khi mất bóng, Cùng nhau gây áp lực.

Ở chiến thuật gây áp lực nhanh, khoảng cách tổng thể giữa cự li của các cầu thủ được cải thiện. Tuy nhiên các vị trí tiền vệ trung tâm sẽ giữ vị trí và che chắn ở trung tâm nhiều hơn thay vì theo đuôi đối phương gây áp lực để lộ ra khoảng trống. 


CDM Giữ vị trí khi đối phương nằm ngoài khu vực 1/3 cuối sân


CDM dâng lên áp sát khi đối phương vào khu cực 1/3 cuối sân


Cải thiện mục tiêu chuyền bóng trong vòng cấm :

Cải thiện khả năng chuyền căng ngang (Bàn phím : Z + S/ Tay cầm : RB + A) những pha căng ngang có độ chính xác tốt hơn và lựa chọn cầu thủ phù hợp để dứt điểm chính xác hơn. Cải thiện nhiều hơn so với gameplay hiện tại.

Sửa lỗi trong game :

 • (Dùng bàn phím) Khi cài đặt hướng hỗ trợ hướng xuyên loại 3 , hiện tượng các phím số từ 1 đến 4 không được nhập không liên tục đã được khắc phục . 
 • Sửa lỗi việt vị trong tình huống tạt bóng ngay cả khi cầu thủ nhận đường tạt bóng ở bên trong. 
 • Khắc phục sự cố đường chuyền ngắn không được kích hoạt ngắt quãng khi nhấn phím điều khiển đường chuyền ngắn (S) trong khi chạy sau khi kích hoạt tính năng rê bóng. 
 • Khắc phục sự cố đường chuyền ngắn không được kích hoạt ngắt quãng khi nhấn phím điều khiển đường chuyền ngắn (S) trong khi đường chuyền ngắn đang hướng về phía một cầu thủ giao hữu.