Giả lập xếp hạng hiên nay không còn sự thống trị của sơ đồ 523 nữa. Sau 4 năm cuối cùng Nexon cũng lắng nghe tiếng lòng của các game thủ  FC Online  (FIFA Online trước ) khi cải tạo chế độ chơi này mang tính đa dạng hơn, nhằm đưa tính chiến thuật cao hơn vào mode này.

Tuy vậy ở bất cứ meta nào thì các HLV cũng rất biết cách tìm ra những sơ đồ có tỷ lệ thắng cao. 42112 là một ví dụ cho thời điểm hiện tại của FC Online. Tất nhiên mỗi team có một cách sắp xếp nhân sự khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của HLV đó nhất.

Dưới đây là một team Ac Milan mà các bạn có thể tham khảo với những danh thủ huyền thoại trong quá khứ của họ.Đây là đội hình với rất nhiều cầu thủ mà tôi cá là nhiều bạn không mấy khi sử dụng trong giả lập xếp hạng nữa vì các mùa giải này đã quá cũ. Tuy nhiên với việc thẻ +8 sắp tới sẽ được buff team color +4 chỉ số thì đây sẽ là một lựa chọn không hề tồi.

Trong đội hình của HV người Hàn này, trên hàng công có hai cái tên "khá lạ" là Futre và Baggio đều là những cầu thủ hiếm thấy trong giả lập xếp hạng.Đây là chiến thuật đơn của đội hình này, với xu hướng công thủ gần như là 3/3 với nửa già đội hình. Hàng thủ được thiết lập không dâng cao với bộ tứ vệ có lẽ mà nhiều fan hâm mộ của Ac Milan sẽ rất yêu thích. 

Chiến thuật đơn

- gây áp lực ngay khi vừa mất bóng

- Chuyển trạng thái nhanh