Hà Lan là đội tuyển mà nhiều huấn luyện viên chơi FC Online sẽ nghĩ ngay đến khi có ý định xây dựng một team đội tuyển quốc gia. Lý do đầu tiên chính là việc đây là đội tuyển sở hữu Gullit và hai cầu thủ cũng vô cùng nổi tiếng là Rijkaard, Basten. Trong chế độ 1vs1 thì Basten đến nay vẫn là bài toán chưa có lời giải với đa phần người chơi. Nhưng ở chế độ GLXH thì chớ có coi thường huyền thoại của Ac Milan này.

Hàng thủ hiện tại của Hà Lan cũng vô vàn những cái tên sừng sỏ như Van Dijk, De Ligt...nhưng nếu bạn nhìn vào đội hình dưới đây của một top GLXH bên sever Hàn Quốc có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ với những lựa chọn của họNhững cầu thủ Dijks RTN, Juste gần như vô danh hoàn toàn tại máy chủ FC Online Garena Việt Nam, tuy nhiên nếu soi kỹ chỉ số ở mức thẻ +8 có lẽ hai cầu thủ này cũng không hề đuối chút nào, trong khi sở hữu những quốc dân như Van Dijk +8 sẽ tốn kém hơn rất nhiều, trong khi trong chế độ GLXH thì hàng công nên được đầu tư chú trọng hơn.Bộ khung chính của sơ đồ này chính là trục dọc gồm Gullit LN, Rijkaard LN, Johan Cruyff LN và Van Basten LN. Đây đều là những cầu thủ có thiên hướng tấn công cực mạnh, kể cả Rijkaard dù là một tiền vệ phòng ngự cũng có những cú sút xa thành bàn vô cùng dễ dàng nếu có thời cơ thuận lợi...


Chiến thuật đơn minh họa cho team Hà Lan


Trong sơ đồ này, huấn luyện viên người Hàn không thiết lập nhiều các chiến thuật đơn cho cầu thủ, chỉ tiền đạo cắm và hai cầu thủ hậu vệ cánh là có những sự điều chỉnh mang tính chiến thuật, với việc không cho hai bên cánh dâng cao. Đồng thời trục dọc luôn đảm bảo việc tập trung phần lớn ở trung lộ.


Ngoài ra thì 3 tiền vệ phòng ngự dàn hàng ngang như một lớp phòng ngự đầu tiên ở khu vực trung lộ, luôn đảm bảo việc xuyên phá bởi các đường chọc khe sẽ vô cùng khó khăn với đối phương. Xu hướng 3/3 cho phép 3 cầu thủ này dâng cao ngay lập tức khi đội nhà phản công. Nhà quản lý của sơ đồ này chính là cựu huấn luyện viên của Juvetus : Massimiliano AllegriChiến thuật đội của team Hà Lan vẫn là những thiết lập quen thuộc với đa phần những ai thường xuyên chơi GLXH, một thế trận theo đúng bóng đá tổng lực của Hà Lan.