Từ thời FIFA Online 2 cho đến nay, tức là đã gần 20 năm, tựa game FIFA Online luôn tồn tại một thị trường chợ đen nơi mà bạn có thể mua bán tiền trong game, bơm tiền trong game với giá rẻ hơn rất nhiều là mua các vật phẩm may mắn từ của hàng của tựa game.

thời kỳ FIFA Online 3 thị trường này vẫn còn ở trong mức khá bình ổn chỉ với 10 thương nhân đổ lại. Tuy nhiên do nó quá màu mỡ nên sang đến FIFA Online 4 thị trường chợ đen trở lên màu mỡ với hàng chục thậm chí có đến cả trăm thương nhân tham gia vào. Cộng đồng FO4 thường có câu nói bông đùa rằng : "1 mét vuông có chục ông thương nhân" để thấy rằng thị trường FIFA Online 4 đang bội thực thế nào.

Bơm BP là một trong những cách làm thị trường TTCN của Fo4 nhanh trượt giá nhất, không chỉ sever Việt Nam mà các sever Hàn, Thái, Trung đều đã bị "nạn" này xâm chiếm. Nếu như ở Trung Quốc họ thả nổi thì sever Hàn làm cực gắt trong vấn đề buôn bán BP, đẩy giá cầu thủ.



Sever Garena Việt Nam cũng là một sever có những động thái nhằm hạn chế việc này ngay từ đầu. Tuy nhiên phía Garena trước giờ chỉ mới "dám mạnh tay" với những tài khoản thuộc hàng "nông dân" là chính. Với các top vip họ vẫn chỉ dừng lại ở động thái nhắc nhở là chính.

Các thương nhân bơm BP cũng ngay lập tức trấn an khách hàng của mình bằng cách sẵn sàng đền 1 : 1 với những acc bơm BP chẳng may bị khóa, điều này khiến cho các khách hàng của họ thường an tâm hơn và có tư duy tặc lưỡi : "đen bị khóa thì cũng được đền".

Không giải quyết được gốc rễ của vấn đề, khi không thể ngăn cản các top nạp bơm BP. Garena đã có cách xử lý dành cho nơi tạo ra vấn đề, họ nhắm vào các thương nhân. Có nhiều phương án từng được thực hiện khi khóa hàng loạt account liên quan đến một IP bơm BP từ thương nhân X nào đó.

Giờ đây, Garena lại tung một chiêu còn mạnh hơn, họ khóa cả acc top nạp. Những account này có chức năng nạp FC để mở khóa acc ( acc thường thì sẽ khóa vĩnh viễn, không có cơ hội đặc xá ). Và nếu nhìn vào số lượng FC mà một vị chủ acc top nạp phải nạp để mở acc quả thật không nhỏ chút nào.



Với lỗi này, thương nhân bơm BP cho acc này chắc chắn sẽ phải là người đền bù cho chủ tài khoản, số tiền hơn 30 triệu đồng cho 2000 tỷ BP vì nếu acc bị khóa hết mà đền cả Account chắc chắn sẽ còn thiệt hại lớn hơn. Trong khi đấy giá để bơm 1000 tỷ BP rơi vào tầm 5 triệu VND. Như vậy là mốc đền bù là nặng hơn rất nhiều  so với công sức và lợi nhuận mà thương nhân thu được.