Brazil là đội tuyển có lượng fan hâm mộ cực lớn tại Việt Nam khi họ từng trình diễn lối bóng đá đầy hoa mỹ cách đây hơn 20 năm trước. Thời điểm đó những Adriano, Ronadinho, Ronaldo, Rivaldo trở thành thần tượng của rất nhiều các thế hệ xem bóng đá Việt Nam.

Đáng tiếc một điều là khi vào game FIFA Online 4, họ sở hữu rất nhiều các cầu thủ ICON nhưng hạn chế về mặt engine của game đã khiến những phù thủy sân cỏ như Ronadinho phải "khóc thầm". Dù có cả tá nhà vô địch thế giới trong game nhưng như các bạn thấy, chúng ta gần như chỉ biết đến Kaka, Ronaldo,... những cầu thủ thực sự dùng được tốt mà thôi. Đến hàng phòng ngự thì cái tên Carlos Alberto cũng làm phôi là chính vì ông chả có team color nào phù hợp cả.

Thế nhưng gameplay 9.0 đã có những điều chỉnh mang tính đột phá, ít nhất là nó làm cho những cầu thủ nhỏ con có phần "lỳ đòn" hơn trước, rê bóng mượt hơn và Ai của các hậu vệ cũng khôn hơn. Đây là một ví dụ về team color Brazil được HLV người Hàn sử dụng để leo rank, như các bạn đã thấy với một đội hình gần như thiên hoàn toàn vào các cầu thủ tấn công, trong khi hàng thủ mang tính chất "gánh lương" rất nhiều. Dù vậy khó có thể coi thường bộ tứ về này được, khi họ đều sở hữu một tốc độ vô cùng tốt. Hai bên cánh đều là hai cầu thủ công thủ toàn diện. Thời kỳ đầu game, thậm chí Carlos NHD còn được đôn lên đá tiền đạo cánh vì thể hình thấp đậm, tốc độ và xâm nhập rất tốt.

Hiện tại khi mà AI của các hậu vệ đã tốt lên nhiều đặc biệt là khâu tackle bóng thì các cầu thủ có chiều cao hạn chế nhưng tackle bóng chính xác lại đang gặp thời ( chí ít là cho đến khi Nexon chỉnh lại AI của các hậu vệ trong bản vá mới )


Chiến thuật đơn minh họa của team Brazil ở trên


Tin liên quan

Chọn sơ đồ nào phù hợp với gameplay 9.0


Thống kê của HLV này trong 30 trận gần nhất

✔ Thắng 23, hòa 1, thua 6 - tỷ lệ thắng 76%

✔  Ghi bàn 2 bàn/trận

✔  Thủng lưới : 1 bàn/trận

✔  Cầm bóng trung bình : 55,8%

✔  Sút chính xác : 34,9 %

✔  Cự ly ghi bàn trung bình 14,6m

✔  Cầu thủ tackle bóng tốt nhất Carlos Alberto