Trong số các đội bóng được xem là “kình địch” dai dẳng nhất của Paris Saint Germain, “gã nhà giàu” và là biểu tượng cho sức mạnh của Ligue 1 ở đấu trường Châu Âu, Olympique Marseille luôn được xem là “cái gai” trong mắt đội chủ sân "Công viên các hoàng tử".

Nguyên nhân không chỉ bởi đây là CLB giàu truyền thống nhất nước Pháp mà còn là bởi Marseille chính là đội bóng đầu tiên và duy nhất cho đến lúc này từng nâng cao chiếc cúp vô địch C1, thứ mà clb PSG dù đã đổ vào hàng đống tiền vẫn chưa thể mơ tới. Trong game, Marseille là một trong những team color không được nhiều HLV quan tâm dù có cho mình một đội hình tương đối mạnh ở nhiều tuyến. Và hôm nay, hãy cùng fo4vn.com tìm hiểu và xây dựng team color Marseille hiệu quả ở meta hiện tại giúp các HLV FC Online có thể đổi gió với một đội hình mới mẻ, độc lạ nhưng vẫn hiệu quả. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật được lựa chọn là sơ đồ 4-2-3-1 với các vị trí đều được xây dựng cực kì cơ bản và không có bất kì biến tấu nào trong cách sắp xếp đội hình. Vị trí tiền đạo cắm là sự xuất hiện của sao trẻ Vitinha mùa giải 23NG. Bộ 3 tiền vệ công gồm Futre, Under và Francescoli. Cả 3 cái tên kể trên đều sở hữu 2 chân 5-5 lối chơi tốc độ và khả năng dứt điểm, sút xa đa dạng và hiệu quả với meta hiện tại.Bộ đôi tiền vệ trung tâm gồm Lemina và Clauss. Trong đó Lemina là tiền vệ trung tâm vừa toàn diện vừa hiệu quả lại cân lương tốt còn Clauss thì có xu hướng chơi đa năng cả về khả năng tấn công lẫn phòng ngự. 

Bộ tứ vệ bao gồm Nuno Tavares và Lopez ở hành lang cánh, trong khi đó bộ đôi trung vệ sẽ là Saliba và Desailly. Thủ môn được tin tưởng lựa chọn là Mendy, một trong những thủ môn có AI bắt bóng cực kì xuất sắc. 


Tin liên quan

Đội hình chất FC Online : Leo rank với đội hình 4231 của Feyenoord


Chiến thuật đơn 

Sơ đồ chiến thuật được thiết lập như hình dưới nhằm tối ưu khả năng vân hành lối chơi cũng như phát triển khả năng tấn công lẫn phòng ngự của chiến thuật đội.Chiến thuật đội 

Lối chơi phòng ngự lui về đang là meta hiện tại, cùng với biên độ vừa phải, lối chơi phòng ngự này sẽ tập trung nhiều các cầu thủ ở khu vực phần sân nhà khi tham gia phòng ngự. Việc không lùi quá sâu sẽ dễ dàng tạo điều kiện để các cầu thủ có thể chuyển đổi trạng thái từ phòng bị sang phản công đối thủ. 

Lối chơi tấn công chuyển trạng thái nhanh rất phù hợp với đội hình dựa nhiều tốc độ của hầng công. Khả năng thay đổi linh hoạt sẽ tạo cho đối phương nhiều bất ngờ khiến họ không kịp phòng ngự và đặt hàng công vào tư thế đối mặt với thủ môn.